Bắt hai đối tượng mua bán bộ phận cơ thể người tại Hà Nội

(PLVN) - Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đang tạm giữ hai đối tượng để điều tra về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Bắt hai đối tượng mua bán bộ phận cơ thể người tại Hà Nội

Cụ thể, 2 đối tượng bị tạm giữ là Nguyễn Quang Đồng (sinh năm - SN 1990, trú tại Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) và Lê Hồng Hùng (SN 1986, trú tại An Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình).

Thông tin ban đầu, sáng 10/8, Công an huyện Thường Tín nhận được tin báo của người dân về đường dây mua bán thận trên địa bàn huyện Thường Tín.

Đến khoảng 14h cùng ngày, Công an huyện Thường Tín bắt giữ đối tượng Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng.

Tại Cơ quan Công an, Đồng khai nhận thông qua mạng xã hội Facebook, đã liên lạc thỏa thuận mua một quả thận với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật.

Sau đó, Đồng bán lại một quả thận với giá 450 triệu đồng cho những ai có nhu cầu. Để thực hiện hành vi phạm tội, Đồng đã đưa những người bán thận đến ở nhà trọ tại Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì chờ bán thận rồi phân công Hùng đưa đón, chăm nom người bán thận. Trừ các chi phí, mỗi trường hợp Đồng được hưởng 45 triệu đồng còn Hùng được 10 triệu đồng.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân khi phát hiện đối tượng có hành vi cò mồi, môi giới ghép thận, người dân cần cảnh giác và báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm