Bắt kẻ vận chuyển 600 viên ma túy từ Lào về Việt Nam

(PLO) - Ngày 11/4, Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Chi cục Hải Quan Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo phối hợp cùng các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển 600 viên ma túy (hồng phiến) từ Lào về Việt Nam.

600 viên ma túy được phát hiện trên xe ô tô biển số Lào

600 viên ma túy được phát hiện trên xe ô tô biển số Lào

Trước đó, vào lúc 9h45 ngày 8/4, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát xuất, nhập cảnh lực lượng Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với Chi cục Hải Quan Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và công an huyện Hương Sơn phát hiện xe ô tô BKS Lào 7490 có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra tại chỗ, phát hiện trong xe có chứa 600 viên hồng phiến được dấu trong hộp bảo vệ cần số.Đối tượng cùng tang vật bị tạm giữ, tại CQĐT tài xế được xác định là Ngô Sỹ Mạnh (SN 1971, trú tại xóm 5 Diễn Xuân, Diễn Châu, Nghệ An) khai nhận, là chủ xe và chủ lô hàng 600 viên ma túy. Mạnh khai số ma túy này được mua tại thị xã Thà Khẹc tỉnh Khăm Muộn (Lào) của một người đàn ông không quen với giá 24.000 Bạt (tiền Thái Lan), đưa về chủ yếu để bán cho các con nghiện trên địa bàn và để sử dụng.

Hai người đi cùng trên xe là Trần Thị Ngọc Bé (SN 1977, quê ở Quảng Bình) và Phan Văn Nguyên (SN 1990, cùng quê Diễn Châu, Nghệ An) là người được Mạnh thuê lái xe cũng đã được lực lượng chức năng tạm giữ để tiến hành điều tra.

Đối tượng cùng tang vật được bàn giao cho Công an huyện Hương Sơn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm