Bắt khẩn cấp 3 đối tượng giả danh Công an để cưỡng đoạt tài sản

(PLO) - Ngày 29/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã ra lệnh tạm giữ hình sự 3 đối tượng giả danh công an để thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản gồm

Một đối tượng tại cơ quan công an

Một đối tượng tại cơ quan công an

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Đức Anh, sinh năm 1994, trú tại tổ 10, khu 10, phường Trần Hưng Đạo, Bùi Huy Thắng, sinh năm 1991, trú tại tổ 94, khu Đồn Điền, phường Hà Khẩu và Trần Mạnh Cường, sinh năm 1993, trú tại tổ 10, khu 3, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 12/11 cho đến khi bị bắt, Trần Mạnh Cường, Nguyễn Đức Anh và Bùi Huy Thắng đã giả danh cán bộ Công an để đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của những người bán sổ số kiêm ghi lô tô, số đề trên địa bàn thành phố Hạ Long. 

Tổng số tiền mà các đối tượng này đã chiếm đoạt là gần 50 triệu đồng. Thủ đoạn của bọn chúng là dùng xe ô tô biển kiểm soát 14A – 266.43 đi đến những điểm bán sổ số xưng danh Công an (Cảnh sát hình sự) để giả bắt quả tang việc ghi lô, đề rồi ép nạn nhân lên xe, thu toàn bộ sổ sách, điện thoại và tiền, sau đó đe dọa bắt phải nộp tiền nếu không sẽ bỏ tù. Có những trường hợp bị bọn chúng cưỡng đoạt gần 10 triệu đồng. 

Hiện tại Cơ quan Công an đã thu giữ 3 xe ô tô, 3 điện thoại, gần 70 triệu đồng và nhiều vật chứng liên quan đến hành vi phạm tội của nhóm đối tượng này. Đáng chú ý, cả 3 đối tượng Cường, Đức Anh và Thắng không chỉ ít tuổi mà còn xuất thân trong những gia đình có điều kiện về kinh tế. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của 3 đối tượng trên để xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm