Bất ngờ sự thật vụ vợ 'đại gia' Quảng Bình bị bắt cóc

(PLO) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình xác định không có việc chị Nguyễn Thị Phương bị bắt cóc, tống tiền. Các tình tiết liên quan đến hành vi bắt cóc, bị đánh đập, trói tay, kêu cứu và nhắn tin đe dọa, gọi điện đòi tiền chuộc đều do chị Phương tự dàn dựng và thuê người phối hợp...

Công an tỉnh Quảng Bình sáng nay, 15/6, cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã kết thúc điều tra, ra Quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với chị Nguyễn Thị Phương (SN 1988, trú tại xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) do có hành vi cung cấp thông tin giả đến cơ quan Công an trong quá trình khai báo.

Bất ngờ sự thật vụ vợ 'đại gia' Quảng Bình bị bắt cóc ảnh 1
Biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Nguyễn Thị Phương. Ảnh: Công an Quảng Bình.

Trước đó, ngày 10/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình nhận đơn trình báo của ông Nguyễn Hải Sơn, trú tại thôn 16, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới (Giám đốc Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn), về việc chị Nguyễn Thị Phương (vợ của anh Sơn) mất hoàn toàn liên lạc với gia đình từ ngày 29/4, nghi bị bắt cóc.

Anh Nguyễn Hải Sơn thông tin thêm, điện thoại di động của anh nhận được tin nhắn lạ đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc, sau đó giảm xuống còn 5 tỷ và cuối cùng là 3,5 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã điều tra, xác định không có việc chị Nguyễn Thị Phương bị bắt cóc, tống tiền. Các tình tiết liên quan đến hành vi bắt cóc, bị đánh đập, trói tay, kêu cứu và nhắn tin đe dọa, gọi điện đòi tiền chuộc đều do chị Phương tự dàn dựng và thuê người phối hợp. Mục đích của chị Phương là để người nhà tưởng mình bị bắt cóc thật và không truy xét việc bỏ nhà đi trong thời gian dài.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng xác định không có người nào, nhóm nào tham gia nhằm mục đích lấy tiền, tài sản của anh Nguyễn Hải Sơn, chồng chị Phương. Anh Sơn đã xin rút đơn và không yêu cầu giải quyết đối với sự việc trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm