Bắt người đàn bà giết con chồng bằng thuốc diệt cỏ pha phân đạm

Bực tức với chồng, Lò Thị Pưng âm mưu hại con riêng của chồng bằng cách cho cháu nhỏ uống nước pha thuốc diệt cỏ và phân đạm…
Công an huyện Quỳnh Nhai lấy lời khai đối tượng Lò Thị Pưng.
Công an huyện Quỳnh Nhai lấy lời khai đối tượng Lò Thị Pưng.

Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã bắt giữ đối tượng Lò Thi Pưng, 31 tuổi, trú tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La về hành vi giết người. Nạn nhân là cháu Lò Văn Tuân (6 tuổi), con riêng của chồng Pưng.

Lò Thị Pưng và anh Lò Văn Lả kết hôn được hơn 5 năm, có với nhau 1 con chung hơn 1 tuổi. Trước đó anh Lả đã có một đời vợ và có một con riêng là cháu Lò Văn Tuân. Quá trình chung sống, do không hòa hợp, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã. Anh Lả thường xuyên bỏ nhà đi.

Bực tức với chồng, Lò Thị Pưng âm mưu hại đứa con riêng của chồng (cháu đang ở với ông bà nội cách đó không xa).

Vào khoảng 14h ngày 7/4, thấy cháu Tuân đang chơi cùng với mấy đứa trẻ trong bản, Pưng đã rủ lên nhà mình chơi. Tại đây, Pưng cho cháu uống nước pha thuốc diệt cỏ và phân đạm. Sau đó, cháu Tuân được người dân trong bản phát hiện tím tái người và đưa đi cấp cứu nhưng cháu tử vong vào 17h cùng ngày.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Pưng khai nhận do chồng (anh Lò Văn Lả, 34 tuổi) thường xuyên bỏ nhà đi nên đã dùng thuốc diệt cỏ ép cháu Tuân uống với mục đích là để cháu Tuân ốm đau dai dẳng, anh Lả sẽ không bỏ nhà đi nữa.

Lò Thị Pưng được người dân trong bản đánh giá là người hiền lành, chưa từng đánh đập hay bạo hành con riêng của chồng.

Vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đọc thêm