Bắt người đàn ông chụp ảnh gác chân lên bàn làm việc của Chủ tịch Hạ viện Mỹ

(PLVN) - Richard Barnett – người có bức ảnh lưu truyền khắp thế giới chụp cảnh ông ta gác chân lên bàn làm việc của Chủ tịch Hạ viện Mỹ trong lúc hỗn loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ - đã bị bắt.

Bức ảnh người ủng hộ ông Trump ngồi gác chân lên bàn làm việc trong văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tại tòa nhà Quốc hội Mỹ, ngày 6/1.

Bức ảnh người ủng hộ ông Trump ngồi gác chân lên bàn làm việc trong văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tại tòa nhà Quốc hội Mỹ, ngày 6/1.

Trong bức ảnh được coi là ví dụ về “vết nhơ” tiêu biểu về vụ hỗn loạn bạo lực tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1, một người đàn ông được chụp ảnh thản nhiên ngồi gác chân lên bàn làm việc trong văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong khi đám đông ủng hộ ông Trump hung hăng náo loạn tòa nhà Quốc hội.

NBC đưa tin dẫn nguồn tư các quan chức thực thi pháp luật cho biết, người đàn ông này – được xác định là Richard Barnett - đã bị bắt hôm thứ Sáu – 8/1.

Richard Barnett, 60 tuổi, ở Gravette, Arkansas, đã bị tạm giữ tại bang quê hương của mình với tội danh liên bang là về hành vi vi xâm nhập vị trí hạn chế, trộm cắp tài sản công. Một phát ngôn viên của Văn phòng luật sư Hoa Kỳ cho Quận Tây Arkansas nói với NBC News, Barnett đã bị bắt vào sáng 8/1 và anh ta đang bị giam tại Trung tâm giam giữ Quận Washington ở Fayetteville, Arkansas, chờ được xét xử.

Cũng bị buộc tội hôm thứ Sáu liên quan đến vụ bạo động tại Điện Capitol là một nhà lập pháp bang từ Tây Virginia - Del. Derrick Evans, người đã ghi lại và sau đó xóa một video về chính mình tham gia đám đông. Một bản kiến nghị để ông ta từ chức đang được xúc tiến.

Thị trưởng Kurt Maddox của Gravette, nơi Barnett cư trú, cho biết những bức ảnh đã mang đến những mối đe dọa và sự chú ý không mong muốn khác đối với cộng đồng nông thôn nhỏ bé ở Gravette. " Thật đáng tiếc khi khiến bạn phải chú ý những thứ như thế này. Đó không phải hình ảnh thành phố Gravette. Một người này không đại diện cho con người Gravette:.

Các trợ lý của Pelosi cho biết văn phòng của bà đã bị phá hoại hôm 6/1 và xác nhận rằng một máy tính xách tay từ phòng họp đã bị đánh cắp. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ được sử dụng để thuyết trình, một phụ tá cho biết.

FBI đang yêu cầu công chúng giúp đỡ trong việc xác định những người ủng hộ Trump khác đã xâm nhập bất hợp pháp Điện Capitol trong khoảng 4 giờ. Các điều tra viên đang xem xét các máy quay giám sát và các bài đăng trên mạng xã hội. Nhưng đa số những người đã xông vào tòa nhà đã được phép rời đi mà không bị bắt, khiến nhiệm vụ truy tìm họ trở nên vô cùng khó khăn.

Cho đến nay, hàng chục vụ bắt giữ đã được thực hiện, trong đó có 41 người có mặt tại điện Capitol vào cuối ngày thứ Tư và đầu thứ Năm, theo Sở Cảnh sát Thủ đô Washington DC.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm