Bắt nguyên Giám đốc Vetranco và Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Đại Nam

(PLVN) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an mới tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Đào Quốc Việt và ông Trần Quang Tiến...

Bị can Đào Quốc Việt và bị can Trần Quang Tiến.

Bị can Đào Quốc Việt và bị can Trần Quang Tiến.

Thông tin từ Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định, ông Đào Quốc Việt - Nguyên Giám đốc Công ty CP Vận tải và Thương mại VEAM (Vetranco) và ông Trần Quang Tiến - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Đại Nam, đã có hành vi thông đồng để ký kết, thực hiện các hợp đồng mua bán hàng hóa khống lòng vòng giữa các Công ty, chuyển tiền thanh toán trái quy định rồi chiếm đoạt, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho tài sản của Nhà nước với tổng số tiền hơn 182,9 tỷ đồng.

Ngày 5/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng Đào Quốc Việt và Trần Quang Tiến. Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn và Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt, triển khai các Quyết định, Lệnh này. 

Các Quyết định, Lệnh trên được đưa ra trong quá trình các Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Vetranco - Công ty thành viên của Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).

"Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục khẩn trương điều tra mở rộng vụ án, củng cố tài liệu chứng cứ để làm rõ hành vi phạm tội của các bị can đã khởi tố, hành vi của các đối tượng liên quan, xác minh tài sản để thu hồi, kê biên triệt để theo đúng quy định của pháp luật", Bộ Công an cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm