Bắt nhóm đối tượng hiếp dâm hai thiếu nữ ở Gia Lai

(PLVN) -Đi xe máy ngang qua khu vực vắng người, hai thiếu nữ bị một nhóm thanh niên chặn đường khống chế, sau đó chở đến lô cao su rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Các đối tượng An, Quốc, Phong, Tuấn (từ trái qua). Ảnh: Công an cung cấp.

Các đối tượng An, Quốc, Phong, Tuấn (từ trái qua). Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 22/4, Công an huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Duy An (SN 1999), Nguyễn Văn Phong (SN 2002), Hoàng Văn Anh Tuấn (SN 2002, cùng ngụ thôn Chư Bồ, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ), Nguyễn Văn Quốc (SN 2001, ngụ thôn Ia Mút, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) để điều tra về các hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi, hiếp dâm và che giấu tội phạm.

Trước đó, khoảng 20h ngày 16/4, hai em T.T.L. (SN 2004) và L.T.B.T. (SN 2003, cùng ngụ xã Ia Dom) đi xe máy ngang qua khu vực vắng thuộc thôn Chư Bồ thì bị một nhóm 7 thanh niên chặn đường chọc ghẹo.

Sau đó, 3 đối tượng trong nhóm, gồm: Phong, Tuấn, Quốc đã đe dọa, ép L. và T. lên hai xe máy đi đến lô cao su. Tại đây, các đối tượng đã có hành vi xâm hại tình dục với các nạn nhân. Trong lúc thực hiện hành vi, 3 đối tượng phát hiện có người đi tìm L. và T. nên đã bỏ trốn.

Sự việc sau đó được các nạn nhân cùng gia đình trình báo cơ quan chức năng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đức Cơ đã nhanh chóng xác định nhóm đối tượng có liên quan.

Đến ngày 18/4, Công an huyện Đức Cơ bắt giữ 4 đối tượng nói trên khi chúng đang lẩn trốn tại lô cao su thuộc thôn Ia Mút. Trong đó, An là đối tượng có vai trò tổ chức cho Phong, Tuấn, Quốc bỏ trốn; đồng thời liên lạc cho người khác tiếp tế lương thực, nước uống cho các đối tượng.

Hiện, Công an huyện Đức Cơ đang tiếp tục lập hồ sơ xử lý các đối tượng khác có liên quan trong vụ án về các hành vi che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm