Bắt quả tang người phụ nữ mua bán trẻ sơ sinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) mới bắt giữ Phạm Thị Hằng (sinh năm 1986 ở xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn) - đối tương có hành vi giao dịch, mua bán 1 bé gái sơ sinh với "giá" 45 triệu đồng.
Đối tượng Phạm Thị Hằng tại cơ quan điều tra (Ảnh: CATH).
Đối tượng Phạm Thị Hằng tại cơ quan điều tra (Ảnh: CATH).

Trước đó, hội nhóm “Gia đình hiếm muộn xin nhận con nuôi” trên mạng xã hội xuất hiện một số đối tượng có dấu hiệu hoạt động chuyển giao, mua bán người dưới 16 tuổi với thủ đoạn nhận con nuôi.

Tiến hành đấu tranh làm rõ, chiều 11/6, tại nhà nghỉ Thu Hà (đường Tô Vĩnh Diện, phường Điện Biên), Công an TP Thanh Hóa bắt quả tang Phạm Thị Hằng khi đang có hành vi giao dịch, bán bé gái 5 ngày tuổi - con của chị N.T.M (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) cho một gia đình ở xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) với giá 45 triệu đồng.

Theo điều tra sơ bộ của Công an TP Thanh Hóa, hoàn cảnh khó khăn, khi mang thai tháng thứ 9, chị N.T.M lên hội nhóm “Gia đình hiếm muộn xin nhận con nuôi” để liên hệ tìm người nuôi con sau khi sinh. Tài khoản facebook “Hang pham” của Phạm Thị Hằng đồng ý tìm người nuôi con chị M. và hứa hẹn sẽ trả toàn bộ viện phí, chi phí cho M. bắt xe từ Thái Nguyên vào Thanh Hóa.

Hằng đã liên hệ và bán cháu bé cho một gia đình hiếm muộn ở huyện Như Xuân với "giá" 45 triệu đồng. Để tạo niềm tin cho người mua, Hằng đã làm giả giấy chứng sinh cho cháu gái. Khi giao dịch đang diễn ra thì Công an TP Thanh Hóa bắt quả tang.

Lực lượng chức năng thu giữ từ Hằng 6 giấy tờ khai sinh (nghi làm giả). Tiến hành kiểm tra nơi ở của Phạm Thị Hằng tại xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa, Công an phát hiện Hằng đang nuôi 3 phụ nữ mang thai. Theo lời khai của những phụ nữ này, Hằng đã thỏa thuận với họ là sau khi sinh, Hằng sẽ liên hệ làm thủ tục cho con nuôi và trả cho mỗi người 10 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi mua bán người dưới 16 tuổi của Phạm Thị Hằng dưới hình thức chuyển khoản.

Phạm Thị Hằng có tiền án về tội “Làm giả giấy tờ”.

Vụ việc tiếp tục được cơ quan công an điều tra, xử lý.

Đọc thêm