Bắt tạm giam Hiệu phó trường y và Phó Chủ tịch xã làm giả giấy khám sức khỏe

(PLVN) -Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) và Hiệu phó phó Trường Trung cấp y tế Hà Giang đã câu kết với nhau làm giả giấy khám sức khỏe cho học viên tham gia các lớp dự thi lái xe.

Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thanh Hà (47 tuổi, Hiệu phó Trường Trung cấp y tế Hà Giang) và Nguyễn Mạnh Hà (34 tuổi, Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) về hành vi “Giả mạo trong công tác”. 

Bắt tạm giam Hiệu phó trường y và Phó Chủ tịch xã làm giả giấy khám sức khỏe ảnh 1
Bị can Nguyễn Mạnh Hà 

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2019, Nguyễn Mạnh Hà liên hệ với những học viên tham gia các lớp dự thi lái xe mô tô, ô tô các hạng để nhận làm giấy khám sức khỏe mà không phải đi khám.

Học viên chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và chi 320 nghìn đồng cho mỗi giấy khám.

Sau đó, mọi thông tin được chuyển cho Nguyễn Thanh Hà để làm giấy khám sức khỏe.

Nguyễn Thanh Hà đã chỉ đạo cán bộ cấp dưới thuộc Phòng khám đa khoa Trường Trung cấp y Hà Giang dán ảnh, điền đầy đủ thông tin trên giấy mẫu khám sức khỏe.

Bắt tạm giam Hiệu phó trường y và Phó Chủ tịch xã làm giả giấy khám sức khỏe ảnh 2
Bị can Nguyễn Thanh Hà 

Sau khi đã hoàn thiện, Nguyễn Thanh Hà đã trực tiếp ký xác nhận kết quả khám, kết luận trên giấy khám sức khỏe và chuyển cho Nguyễn Mạnh Hà để đưa vào hồ sơ của các cá nhân đăng ký sát hạch giấy phép lái xe.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của 2 đối tượng, cơ quan Công an thu giữ được một số lượng lớn giấy khám sức khỏe giả do Nguyễn Thanh Hà thực hiện và một số giấy tờ khác liên quan đến vụ án.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm