Bắt tên cướp 3 năm trốn nã bị Trung Quốc trả về

Đối tượng bước đầu khai nhận, sau khi gây án tại Hà Nội, Văn xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để trốn, lấy tên là Vũ Thái Hoàng và làm thuê tại một số cơ sở sản xuất.

Bắt tên cướp 3 năm trốn nã bị Trung Quốc trả về

Thông tin ban đầu, nhận đề nghị về việc xác minh đối tượng Vũ Thái Hoàng (sinh năm 1991, ĐKHKTT tại thôn Hán, xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn) hiện là trường hợp công dân Việt Nam không được nước ngoài cho cư trú, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Yên Bái xác định tại địa chỉ trên không có trường hợp nào như thông tin trên.

Tuy nhiên, qua sàng lọc, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng cần xác minh có đặc điểm trùng khớp với đối tượng có tên Vũ Hồng Văn, bị truy nã từ năm 2015 về tội cướp tài sản của Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội. Công an tỉnh Yên Bái đã kịp thời trao đổi thông tin với Công an tỉnh Lạng Sơn.

Được đưa về cơ quan công an, đối tượng bước đầu khai nhận, sau khi gây án tại Hà Nội, năm 2015 Văn xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để trốn. Tại Trung Quốc, Văn lấy tên là Vũ Thái Hoàng và làm thuê tại một số cơ sở sản xuất.

Đến tháng 12/2018, Công an Trung Quốc kiểm tra và phát hiện đối tượng không có giấy tờ tùy thân nên đã tạm giữ và trao trả cho Công an Việt Nam..

Đối tượng đã được bàn giao cho Công an TP Hà Nội để xử lý.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm