Bắt thêm một đối tượng, truy bắt kẻ cầm đầu đường dây ma túy khủng gần 1 tấn

(PLVN) - Cơ quan điều tra đang truy bắt ker cầm đầu là một người ngoại quốc, một người phụ nữ vừa bị bắt giữ cùng một số tang vật là loa thùng, bì cát tông nghi liên quan đến đường dây ma túy gần 1 tấn. 

Số chất bột trắng nghi ma túy đá

Số chất bột trắng nghi ma túy đá

Chiều tối ngày 17/4, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Ban chuyên án đang tiếp tục truy bắt đối tượng cầm đầu đường dây ma túy khủng vừa bị cơ quan này triệt xóa. Theo đó, đối tượng cầm đầu được xác định có Quốc tịch Đài Loan, hiện đối tượng đang được cảnh sát truy bắt.

Liên quan đến chuyên án trên, 15h chiều cùng ngày, Ban chuyên án đã tiến hành khám xét kho hàng của đối tượng Nguyễn Thị Tâm (SN 1997, trú tại xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) tại đây đã thu giữ 50 chiếc loa thùng, 50 bì cát tông và 1 cân đĩa. Đây được xác định là các vật dụng các đối tượng dùng để vận chuyển, cất giấu ma túy. 

Bắt thêm một đối tượng, truy bắt kẻ cầm đầu đường dây ma túy khủng gần 1 tấn ảnh 1
Số loa thùng thu giữ được trong vụ án

Trước đó, Công an Nghệ An đã xác lập chuyên án VA – 319MT để đấu tranh với một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy khủng xuyên quốc gia hoạt động trên địa bàn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng 17/4, Ban chuyên án phối hợp với Công an huyện Quỳnh Lưu tiến hành chốt chặn các tuyến đường giao thông chính trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu để truy bắt các đối tượng. 

Ba đối tượng đã vứt lại tang vật bên đường Quốc lộ 48B thuộc địa phận xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu. Các đối tượng sau đó bị Ban chuyên án bắt giữ, số tang vật là 23 bao tải chứa chất bột màu trắng nghi ma túy đá có trọng lượng khoảng gần 1 tấn sau đó được cảnh sát tịch thu về cơ quan điều tra để tiến hành giám định.

Bắt thêm một đối tượng, truy bắt kẻ cầm đầu đường dây ma túy khủng gần 1 tấn ảnh 2
Số bao tải đựng chất bột màu trắng nghi là ma túy đá thu giữ được trong chuyên án

Đặc điểm trong vụ ma túy lần này có phương thức thủ đoạn tương tự như vụ Công an Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Công an tiến hành bắt giữ 5 đối tượng và gần 700kg chất nghi là ma túy tại TP Vinh vào chiều ngày 15/7 vừa qua. 

Hiện, chuyên án ma túy lớn đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm