Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai tổ chức chương trình 'Giọt hồng yêu thương'

(PLVN) - "Giọt hồng yêu thương" là một hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức của người dân về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện.
Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai tổ chức chương trình 'Giọt hồng yêu thương'

Ngày 20/09/2023, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai phối hợp cùng Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy và Hội chữ Thập đỏ tỉnh Đồng Nai, tổ chức chương trình "Hiến máu tình nguyện 2023 - Giọt hồng yêu thương". Chương trình diễn ra từ 7h30 đến 11h00 tại Hội trường Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai.

Chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt hồng yêu thương" của Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai là một hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức của người dân về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện. Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, với tổng số lượng máu thu được là 200 đơn vị.

Ban tổ chức chương trình đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để phục vụ cho hoạt động hiến máu, bao gồm: đội ngũ y bác sĩ, nhân viên chuyên môn, trang thiết bị y tế,...

Trước khi tham gia hiến máu, người dân được khám sàng lọc sức khỏe tổng quát để đảm bảo đủ điều kiện hiến máu. Sau khi hiến máu, người hiến máu sẽ được nghỉ ngơi và nhận quà tặng của ban tổ chức.

Thông qua chương trình này, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai mong muốn góp phần vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo nguồn máu an toàn cho người bệnh.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, với tổng số lượng máu thu được là 200 đơn vị.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, với tổng số lượng máu thu được là 200 đơn vị.

Anh Hoàng Trọng Quỳnh, một người dân tham gia hiến máu tại chương trình, chia sẻ: "Tôi rất vui khi được tham gia chương trình hiến máu tình nguyện này. Đây là một việc làm ý nghĩa, giúp cứu sống những người bệnh đang cần máu. Tôi mong rằng sẽ có nhiều người dân tham gia hiến máu tình nguyện hơn nữa để góp phần đảm bảo nguồn máu an toàn cho người bệnh.".

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những người bệnh cần máu. Máu là một loại mô sống, không thể thay thế, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống của con người. Hiến máu tình nguyện giúp cứu sống rất nhiều người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân cần phẫu thuật, tai nạn,...

Hiến máu tình nguyện không chỉ giúp cứu sống người bệnh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người hiến máu như: giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tinh thần.

Đọc thêm