Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đứng đầu khối bệnh viện công về chất lượng

(PLVN) - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đạt số điểm cao nhất khối bệnh viên công và đứng thứ 2 khối bệnh viện công và tư của sở Y tế Hà Nội, với số điểm kiểm tra đánh giá chất lượng năm 2019 đạt 4,45/5 điểm.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đứng đầu khối bệnh viện công về chất lượng

Hơn 40 năm thành lập và phát triển, tập thể lãnh đạo, cán bộ y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã không ngừng cố gắng, phấn đấu xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, với mục tiêu trở thành lá cờ đầu trong ngành Y tế Hà Nội cũng như cả nước.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đứng đầu khối bệnh viện công về chất lượng ảnh 1
Trang thiết bị hiện đại được sử dụng trong bệnh viện 

Từ bệnh viện 100 giường, đến nay Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng I với 750 giường bệnh hơn 1500 cán bộ, công nhân viên cùng những trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp và là một trong 4 đơn vị tuyến cuối về chuyên ngành sản phụ khoa của cả nước.

Năm 2020 tiếp tục chú trọng phát triển 7 mũi nhọn chuyên sâu trong kế hoạch phát triển lâu dài của bệnh viện đó là: Hỗ trợ sinh sản và nam học; Sàng lọc, chuẩn đoán trước sinh & sơ sinh; Điều trị chăm sóc sơ sinh non tháng; Dự phòng, sàng lọc, chẩn đoán và điều trị ung thư phụ khoa; Phẫu thuật nội soi phụ khoa; Ứng dụng giảm đau trong phẫu thuật, thủ thuật sản phụ khoa; Bệnh lý sàn chậu. Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, phát triển về kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới cũng được bệnh viện đặc biệt quan tâm. Tính đến nay, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện công đầu tiên trong cả nước đưa y học bào thai vào điều trị và đã mổ thành công cho 9 ca.

Ngoài ra, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội còn áp dụng mô hình quản lý chất lượng “5S – Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng” hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Qua báo cáo thống kê năm 2019, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện là 70.149 lượt. Ngoại trú vượt kế hoạch 122,5% với tổng số lượt khám là 735.382 lượt. Kết quả điều tra, 100% số người được hỏi đều sẽ quay lại bệnh viện và giới thiệu người thân đến thăm khám.

Những con số trên, phần nào cho thấy sự tin tưởng và an tâm của bệnh nhân khi lựa chọn thăm khám tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Với những nỗ lực cống hiến hết mình vì sức khoẻ cộng đồng, tháng 11/2019 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã vinh dự đón nhận nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai của Chủ tịch nước và Cờ thi đua của Chính phủ nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm