Bệnh viện Tâm Thần Phú Thọ làm chủ nhiều trang thiết bị hiện đại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong những năm qua, Bệnh viện Tâm Thần Phú Thọ luôn quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, công chức, viên chức... Bệnh viện luôn cập nhật và nâng cấp trang thiết bị máy móc hiện đại giúp cho việc cấp cứu, khám bệnh, chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng tâm thần được chính xác, hiệu quả.
Bệnh viện đầu tư máy móc hiện đại, đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh. (Ảnh: BVCC)
Bệnh viện đầu tư máy móc hiện đại, đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh. (Ảnh: BVCC)

Sức khoẻ tâm thần được Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ ngành có liên quan rất quan tâm chú ý. Chương trình phòng chống các bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần đã và đang được triển khai đã mang lại kết quả to lớn về nâng cao sức khoẻ và an sinh xã hội.

Bệnh viện đầu tư các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho việc cấp cứu, khám bệnh, chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng (Ảnh: BVCC)

Bệnh viện đầu tư các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho việc cấp cứu, khám bệnh, chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng (Ảnh: BVCC)

Các số liệu thống kê của Bệnh viện Tâm Thần Phú Thọ (Bệnh viện) từ năm 2015 đến nay cho thấy người bệnh vào khám, điều trị các bệnh lý về rối loạn tâm thần, động kinh... có xu hướng ngày càng gia tăng và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng, nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời, quản lý đúng phương pháp khoa học, sẽ dẫn đến hậu quả nặng nề cho chính bản thân người bệnh, gia đình và cả xã hội.

Với phương châm “Điều trị bằng khối óc, chăm sóc bằng trái tim”, cán bộ y bác sĩ tại Bệnh viện luôn chú trọng đến tinh thần, thái độ giao tiếp, ứng xử với người bệnh và người nhà bệnh nhân để có thể đem tới sự hài lòng, thoải mái nhất cho nhân dân trong quá trình thăm khám và điều trị.

Bệnh viện đầu tư các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho việc cấp cứu, khám bệnh, chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng như: Máy chụp CT- Scanner, máy X - Quang số hóa; Máy siêu âm chẩn đoán màu 4D; Siêu âm doppler xuyên sọ; Máy kích thích từ xuyên sọ, máy lưu huyết não vi tính; Máy xét nghiệm huyết học tự động; Máy sinh hoá máu tự động; Máy siêu âm điều trị; Máy điện phân, điện xung, kéo dãn cột sống; Máy tập đa năng… Bộ dụng cụ trị liệu để phục hồi chức năng tâm lý, tâm thần cho trẻ tự kỷ, tăng động, chậm phát triển.

Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, Bệnh viện luôn nỗ lực đem đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phục vụ người bệnh bằng chất lượng dịch vụ tốt nhất, thực hiện những kỹ thuật chuyên sâu cho kết quả điều trị tối ưu nhằm đáp ứng kỳ vọng của người dân.

Sức khoẻ tâm thần đã trở thành vấn đề quan trọng thứ 2 trong các vấn đề về sức khỏe.

Sức khoẻ tâm thần đã trở thành vấn đề quan trọng thứ 2 trong các vấn đề về sức khỏe.

Bệnh viện hiện có 220 giường bệnh thực kê, với đội ngũ cán bộ gồm 139 người. Số lượt khám bệnh năm 2023 là 36.849 lượt đạt 245,7% vượt chỉ tiêu giao, công suất sử dụng giường bệnh kế hoạch đạt 129,9%. Bệnh viện có 13 khoa, phòng chức năng trong đó có một Phòng khám đa khoa.

Bệnh viện có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, cơ bản để thực hiện công tác khám bệnh, chữa bệnh và đáp ứng đủ nhu cầu của nhân dân. Bệnh viện đảm bảo người bệnh được nằm mỗi người một giường, buồng vệ sinh ở các khoa bảo đảm phục vụ người bệnh sạch sẽ, hợp vệ sinh… mang lại sự hài lòng và tin cậy cho người bệnh trong địa bàn tỉnh Phú Thọ cũng như các tỉnh lân cận.

Đọc thêm