Bí ẩn về người lái xe số 1 của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

(PLVN) - Theo truyền thông Hàn Quốc, người điều khiển chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của ông Kim Jong Un tóc cắt ngắn, đã điểm bạc và chắc chắn không còn trẻ tuổi.

 

Người lái xe của ông Kim tại Singapore.

Người lái xe của ông Kim tại Singapore.

Người lái xe số 1 của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un chỉ xuất hiện trước ống kính truyền thông vào tháng 6/2018, khi ông Kim dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ nhất tại Singapore.

Theo tờ Thời báo Hàn Quốc, được cho là người luôn tháp tùng ông Kim Jong Un trên những chiếc xe bọc thép trong các chuyến công du nước ngoài nhưng đến tận Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên – Hàn Quốc diễn ra diễn ra ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm vào tháng 4/2018, người ta vẫn không nhìn thấy được người lái xe số 1 của Chủ tịch Triều Tiên.

Người này được xem là nhân vật bí ẩn cho đến tận Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lịch sử diễn ra tại Singapore.

Vào dịp đó, truyền thông đã chụp lại được hình ảnh người lái xe số 1 của ông Kim khi ông này đang lái chiếc xe bọc thép xe của ông Kim Jong Un rời Dinh tổng thống Singapore sau cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Theo truyền thông Hàn Quốc, người điều khiển chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của ông Kim Jong Un tóc cắt ngắn, đã điểm bạc và chắc chắn không còn trẻ tuổi.

Bí ẩn về người lái xe số 1 của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ảnh 1
Chủ tịch Triều Tiên tại Việt Nam sáng nay.

Ngoại hình của ông này khác với những vệ sỹ trẻ, cao to luôn chạy bộ để bảo vệ lãnh tụ Triều Tiên.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, người lái xe số 1 của ông Kim Jong Il – cha của ông Kim Jong Un – là một thành viên quan trọng của Đảng Lao động Triều Tiên. Không rõ liệu người lái xe cho ông Kim Jong Un hiện nay có như vậy hay không.

Cũng không rõ người đã điều khiển chiếc xe chở ông Kim Jong Un trong hành trình từ Lạng Sơn về Hà Nội sáng nay (26/2) có phải là người lái xe đã xuất hiện ở Singapore hay không.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm