Bị công an triệu tập vì tung tin đồn về dịch Covid- 19

(PLVN) - Tung tin đồn sai sự thật về dịch Covid- 19 lên facebook, Trương T.T. (35 tuổi, trú tại thôn An Lạc, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) bị công an triệu tập làm việc.

T làm việc tại cơ quan công an.

T làm việc tại cơ quan công an.

Theo đó, khoảng 18h35’ ngày 27/2, trên trang Facebook “Meo Thắm” đã đăng tải bài viết với nội dung “Mọi người ơi! Ở Xuân Song có chị đi Hàn Quốc về bị virus corona rồi. Chị về trước khi bệnh phát tán, tưởng không bị ai ngờ giờ lại bị... chắc chị tiếp xúc cũng khá nhiều người rồi. Mọi người cẩn thận nhé”.

Bài viết này sau đó lan truyền trên mạng xã hội Facebook với nhiều lượt chia sẻ, bình luận, gây hoang mang, lo lắng trên địa bàn. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, chủ trang Facebook cá nhân “Meo Thắm” là của Trương T. T.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Công an huyện Nghi Xuân đã triệu tập T lên để làm việc.

Bước đầu tại cơ quan Công an, T khai nhận đã đăng tải thông tin không có căn cứ, chủ động nhận lỗi và tiến hành xóa bài viết trên mạng xã hội. Đến 23h35’ cùng ngày, T đã đăng tải thông tin cải chính trên trang Facebook cá nhân. 

Bị công an triệu tập vì tung tin đồn về dịch Covid- 19 ảnh 1
Sau khi làm việc với cơ quan công an, T đã đăng thông tin cải chính trên facebook cá nhân. 

Hiện, Công an huyện Nghi Xuân đang hoàn thiện hồ sơ xử lý theo pháp luật.

Qua đây, Công an huyện Nghi Xuân đề nghị nhân dân thực hiện tốt các hướng dẫn về công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 của các cơ quan chức năng, có nhận thức đúng đắn về tình hình diễn biến dịch bệnh và các biện pháp phòng, tránh dịch hiệu quả. 

Công an huyện Nghi Xuân cũng khuyến cáo người dân không đăng tải, chia sẻ các thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 khi chưa có căn cứ, gây hoang mang dư luận. Các hành vi vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trốn truy nã hơn 20 năm vẫn không thoát

Trốn truy nã hơn 20 năm vẫn không thoát

(PLVN) - Sáng ngày 25/9/2021, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Trần Văn Tệt, sinh năm 1961, quê quán ấp Phú Hạ 1, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, đây là đối tượng có lệnh truy nã hơn 20 năm về tội “Tham ô tài sản”.

Đọc thêm