Bi hài chuyện “ông hoàng” dọa nạt đàn em vì “gà“

Sau nhiều năm, Mr. Đàm có nhiều thăng tiến trong sự nghiệp nhưng cách xử sự của anh vẫn không khác trước. 

Bi hài chuyện “ông hoàng” dọa nạt đàn em vì “gà“

Nhiều ngày nay, những lời Mr. Đàm dằn mặt ca sĩ Quang Lê đang biến showbiz Việt thành một cái chợ không hơn không kém. Nổi tiếng chua ngoa, một lời của Đàm Vĩnh Hưng cũng đủ khiến người nghe giật mình chứ chưa kể một bức tâm thư dài.

Đàm Vĩnh Hưng có lý do rõ ràng để bức xúc. Việc chàng trai bán kẹo kéo Trọng Nghĩa đi theo Quang Lê khiến anh ‘bể show’, bị thiệt hại về tiền bạc, uy tín … Nhưng đó chưa phải là nguyên do chính khiến Mr. Đàm nổi đóa. Điểm mấu chốt là sự ra đi này như một gáo nước lạnh tạt vào lòng tự tôn của ‘ông hoàng’. Nói cách khác, Mr. Đàm nóng mặt vì bị giành mất “gà” ngay trước mặt, lại bởi một ca sĩ đàn em thua kém danh tiếng lẫn sự nghiệp.

Tuy tức giận là điều hiển nhiên nhưng lời lẽ anh dành cho Quang Lê khiến người hâm mộ thực sự ngỡ ngàng. Trong dòng chia sẻ đầu tiên, anh chỉ trích nam ca sĩ Sầu tím thiệp hồng là kẻ “khôn vặt”, “chơi bẩn”, “lươn lẹo”. Lúc này công chúng vẫn thông cảm vì ‘ông hoàng’ đang trong cơn tam bành.

Tưởng chừng Đàm Vĩnh Hưng sẽ nguôi giận nhưng anh vẫn không ngừng công kích Quang Lê trong những ngày tiếp theo khi giới truyền thông bắt đầu vào cuộc. Mr. Đàm gọi Trọng Nghĩa là “thằng hèn bé”, gọi Quang Lê là “thằng hèn lớn”, “tên này”, “trơ tráo”, “nồi nào úp vung nấy” … mặc cho cả hai đang cố sức phân bua, phủ nhận chuyện ký kết hợp đồng. Điều này khiến nhiều người đang ủng hộ bỗng trở nên bất bình.

Bi hài chuyện “ông hoàng” dọa nạt đàn em vì “gà“ ảnh 1

Mr. Đàm nói với truyền thông anh là người hay nổi máu hiệp nghĩa. Cũng có thể phần vì từng là thợ cắt tóc nên anh cảm thông và tìm giúp anh chàng hát rong Trọng Nghĩa. Cho đến nay vẫn không có bản hợp đồng nào được trưng ra ngoài lời kể của ‘ông hoàng nhạc Việt’ trong khi Quang Lê khẳng định anh phát hiện ‘Đan Nguyên đường phố’ trước khi Nghĩa gặp Mr. Đàm. 

Về phần Trọng Nghĩa, hẳn một người ‘chân ướt chân ráo’ bước lên Sài Gòn như anh cũng cảm thấy hoang mang khi danh sách thí sinh được Đàm Vĩnh Hưng hứa hẹn suốt 3 mùa Giọng hát Việt đã không đếm xuể, chưa kể Nhân tố bí ẩn nhưng chẳng có lấy một người thực sự tỏa sáng.

NS Thái Thịnh tỏ ra đồng tình với Mr. Đàm, không ngần ngại gọi Trọng Nghĩa là “đứa học trò hư, dã tâm”, “mưu mô, phản thầy gạt bạn”. Chàng trai hát rong bỗng dưng mang tiếng “phản bội, phản thầy” trong thế mang ơn bị động, ‘học trò bất đắc dĩ’ sau cái lần anh tham gia với tư cách ca sĩ khách mời trong liveshow riêng của Đàm Vĩnh Hưng. Quang Lê cũng mang tiếng “lật lọng” dù chưa từng thỏa thuận điều gì với Mr. Đàm. Đàm Vĩnh Hưng nhắn tin cấm Quang Lê động vào “gà” của mình dù giữa anh và ‘bản sao Đan Nguyên’ không có bất cứ  Văn bản ký kết nào.

Đây không phải lần đầu Đàm Vĩnh Hưng công kích ai đó một cách sỗ sàng. Trước đó, những bậc lão làng của showbiz Việt như diva Thanh Lam, Bảo Yến, NS Nguyễn Ánh 9… đã từng ‘tơi tả’ vì ‘lỡ’ đụng độ với Mr. Đàm, để thấy chuyện của Quang Lê hay Trọng Nghĩa lại càng nhỏ bé.

Nhưng qua loạt sự việc, không khó nhận thấy sau nhiều năm Đàm Vĩnh Hưng thăng tiến hơn trong sự nghiệp, trau chuốt hơn về ngoại hình nhưng cách hành xử của anh vẫn không khác xưa, thậm chí còn có phần cay nghiệt hơn.

Dù vẫn biết showbiz Việt vốn đã lắm thị phi nhưng nay lại càng ‘chợ búa’ với những vụ nghệ sĩ mắng chửi nhau. Đáng sợ hơn, đi kèm lời miệt thị còn có cả đe dọa :“Cuộc đời còn dài lắm! Cứ từ từ thưởng thức cưng nhé!!”, “Ở đất nước Việt Nam này, muốn yên thân thì đừng đụng vào những gì liên quan tới Đàm Vĩnh Hưng!”, “Lâu nay em và mọi người nghe nói Đàm Vĩnh Hưng ghê gớm, dễ sợ thế này thế nọ đúng không?”… như giang hồ dọa xử nhau khiến người nghe hoảng hốt. Có lẽ, sự tung hô quá đà của truyền thông đã khiến ‘vị vua không ngai’ này đang ảo tưởng về quyền lực của mình trong ‘vương quốc ca vũ’.  

Chuyện Đàm Vĩnh Hưng và Quang Lê đấu nhau chưa biết đi đến đâu nhưng hình ảnh cả hai đang sứt mẻ nghiêm trọng trong mắt công chúng. Ngoài hai ‘khổ chủ’, phần thiệt rành rành còn thuộc về chàng trai hát rong kia. Nếu vì những lời công kích của Mr. Đàm mà Trọng Nghĩa khó nhận show thì chỉ e anh không thể đi đường dài cùng Quang Lê. Thậm chí, hậu ước mơ đổi đời, có lẽ Trọng Nghĩa cũng khó lòng tiếp tục theo đuổi đam mê, dù chỉ với chiếc xe kẹo kéo hay biệt danh ‘Đan Nguyên đường phố’ …

TIN LIÊN QUAN

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Đọc thêm