Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh: Người làm báo tiếp tục tự hào, tự tin với nghề nghiệp của mình

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), chủ trì buổi họp mặt với cơ quan báo chí Thành phố và báo chí trung ương đóng trên địa bàn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã mong muốn đội ngũ báo chí tiếp tục tự hào, tự tin với nghề nghiệp của mình, cũng như tiếp tục tự vấn về trách nhiệm trong việc đóng góp cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết chương trình phối hợp công tác truyền thông năm 2019 với các cơ quan báo chí

Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết chương trình phối hợp công tác truyền thông năm 2019 với các cơ quan báo chí

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị, các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của Thành phố. Với Trung tâm Báo chí Thành phố vừa ra đời, cần cung cấp thông tin kịp thời; những nội dung đặt hàng của các cơ quan báo chí. Ủy ban nhân dân thành phố xem xét quy chế hoạt động của Trung tâm Báo chí TP để từ đây trở đi hoạt động báo chí phải dễ dàng hơn, hiệu quả hơn, để báo chí giúp Thành phố tăng tốc phát triển.

“Báo chí phải phát huy sáng tạo, sáng kiến nhân dân, báo chí phải thúc đẩy đòi hỏi chính quyền làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn. Báo chí làm tốt, Đảng, chính quyền sẽ cảm ơn, trân trọng nhiều hơn với sự đóng góp, hiến kế của báo chí” - ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.  

Trao đổi ý kiến với báo chí, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Thành Phong cho biết, thời gian qua báo chí đã luôn đồng hành với sự phát triển của Thành phố; đồng thời đã tuyên truyền hiệu quả các chương trình phát triển của Thành phố.

Sau khi chia sẻ một số định hướng phát triển của Thành phố, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, Thành phố đã chỉ đạo các cơ quan liên quan của Thành phố phải phối hợp với truyền thông để thông tin các vấn đề kinh tế - xã hội, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; đồng thời mong muốn báo chí góp ý, phản biện trên tinh thần chia sẻ, hiến kế các giải pháp góp phần cho sự phát triển của Thành phố. 

Hiện Thành phố có 31 cơ quan báo chí đang hoạt động; 161 cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương khác trú đóng trên địa bàn Thành phố. 

Dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết chương trình phối hợp công tác truyền thông năm 2019 với 15 cơ quan báo chí Thành phố và báo trung ương đóng trên địa bàn thành phố. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm