Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình yêu cầu phát triển vùng sản xuất cây dược liệu

(PLVN) - Ngày 17/3, ông Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình đã đi khảo sát một số mô hình chế biến dược liệu trên địa bàn huyện Lương Sơn và TP.Hòa Bình.

Khảo sát tại hai đơn vị là: Công ty CP BIOPHARM Hòa Bình (phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình) và Công ty CP nghiên cứu phát triển dược liệu Hòa Bình (Hòa Sơn, huyện Lương Sơn), ông Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình đánh giá cao mô hình phát triển và ghi nhận thành quả các doanh nghiệp đã đạt được.

Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình đề nghị lãnh đạo và các ngành chức năng huyện Lương Sơn và TP Hòa Bình cần thường xuyên rà soát quy hoạch vùng dược liệu, đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất, sơ chế, chế biến cây dược liệu bởi tỉnh Hòa Bình là nơi hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển lĩnh vực dược liệu.

Các ngành chức năng cần chú trọng vào việc xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất. Khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, giúp đỡ các hộ nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng để phát triển thành vùng sản xuất cây dược liệu tập trung, nâng cao thu nhập, đảm bảo đời sống cho nhân dân trong vùng.

Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình yêu cầu phát triển vùng sản xuất cây dược liệu ảnh 1
Ông Bùi Văn Tỉnh, Bí Thư Tỉnh ủy Hòa Bình khảo sát mô hình chế biến dược liệu.

Công ty CP nghiên cứu phát triển dược liệu Hòa Bình là doanh nghiệp trồng, nghiên cứu và sản xuất các cây dược liệu, đặc biệt là cây xạ đen, cây dược liệu được trồng nhiều ở tỉnh Hòa Bình. Một số sản phẩm  của công ty đưa ra thị trường nhận được đánh giá tích cực của người tiêu dùng.

Công ty CP BIOPHARM Hòa Bình đã tổ chức tốt các hoạt động nghiên cứu khoa học; nghiên cứu thành công quy trình chế biến cao, bột đông trùng hạ thảo; nhân giống một số loại cây làm dược liệu quý như dâu tây, thông đất, nhân sâm, hoàng tinh đỏ, thông đỏ...

Hiện, Công ty đã sản xuất một số sản phẩm đưa ra thị trường như đông trùng hạ thảo Elipha, Liadbio, công suất 400 - 500 kg tươi/năm; sản xuất các loại giống cây dược liệu với công suất 20 - 30 vạn cây giống dược liệu/năm./.

Cùng chuyên mục
Quang cảnh Tọa đàm.

Nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp

(PLVN) - Các ý kiến tham dự Tọa đàm khẳng định nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp nhưng trong thực tiễn, chưa thể hiện đầy đủ quyền này của nhân dân, nhất là quyền đề xuất sáng kiến xây dựng luật của công dân, quyền phúc quyết Hiến pháp của nhân dân...

Đọc thêm