Bí thư tỉnh ủy Lạng Sơn được phân công làm Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Việt Nam

(PLO) - Ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn, được Bộ Chính trị phân công giữ chức Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN). Quyết định này được ban hành ngày 22/12/2017.

Bí thư tỉnh ủy Lạng Sơn được phân công làm Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Việt Nam

Như vậy, sau gần một năm bỏ trống, chiếc ghế Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN đã có chủ. Ông Trần Sỹ Thanh sinh năm 1971 tại Nghệ An. Ông Thanh là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; từng trải qua các chức vụ: Phó Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước, sau đó luân chuyển làm Phó Chủ tịch UBND, rồi Phó bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk trước khi về làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Sau đó ông tiếp tục được phê chuẩn làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang. Đến tháng 10/2015, ông Thanh được Bộ Chính trị điều động làm Bí thư tỉnh ủy Lạng Sơn.

Trong hơn 2 năm lãnh đạo tại tỉnh Lạng Sơn, ông Trần Sỹ Thanh được biết đến là người quyết liệt trong công tác phòng chống tham nhũng; chấn chỉnh lề lối làm việc của Đảng viên, công chức tỉnh; chỉ đạo sát những vụ việc gây bức xúc trong nhân dân; thúc đẩy hợp tác kinh tế giúp Lạng Sơn phát triển…

Trước khi ông Trần Sỹ Thanh về PVN làm Chủ tịch Hội đồng thành viên, đơn vị này được biết đến là Tập đoàn có nhiều dự án thua lỗ, yếu kém cùng hàng loạt lãnh đạo các thời kỳ trước đó dính vòng lao lý do để xảy ra sai phạm, thất thoát tài sản Nhà nước.

Việc ông Trần Sỹ Thanh được Bộ Chính trị phân công làm Chủ tịch PVN được dư luận quan tâm, ủng hộ, mong muốn thời gian tới dưới sự điều hành của ông Thanh thì Tập đoàn kinh tế có quy mô hàng đầu Việt Nam sẽ phát triển bền vững, đóng góp lớn cho sự phát triển chung của đất nước.

Thay ông Thanh làm Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn là bà Lâm Phương Thanh, Phó ban tuyên giáo Trung ương. Quyết định này được công bố sáng 24/12 tại Lạng Sơn./.

Cùng chuyên mục
Cán bộ chiến sĩ công an cấp căn cước cho công dân.

Bộ Công an tiết kiệm 1.000 tỷ đồng bằng cách nào?

(PLVN) - Sau hơn một năm triển khai với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, trải qua 3 giai đoạn với từng bước đi cụ thể, Bộ Công an đã xây dựng thành công 2 dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, tiết kiệm 1.000 tỷ đồng và đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân. 

Đọc thêm