BIC ủng hộ 300 triệu đồng hỗ trợ hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã ủng hộ 300 triệu đồng nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người dân hai tỉnh trong công tác đấu tranh, đẩy lùi dịch bệnh.

BIC ủng hộ 100 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh.

BIC ủng hộ 100 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh.

Cụ thể, trong hai ngày 25/05/2021 và 27/05/2021, BIC đã trao 200.000.000 đồng cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang để phục vụ cho công tác phòng chống dịch chung tại địa bàn hai tỉnh.

Bên cạnh đó, BIC cũng trực tiếp trao quà là các nhu yếu phẩm và vật dụng y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh tại Bắc Ninh và Bắc Giang.

BIC ủng hộ 300 triệu đồng hỗ trợ hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1
BIC ủng hộ 100 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trân Tổ quốc tỉnh Bắc Giang 

Ngày 26/05/2021, BIC ủng hộ 1,5 tấn gạo (trị giá 25 triệu đồng) cho nhân dân xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh. Đây là xã phải đối mặt với dịch bệnh COVID-19 đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh. Toàn xã bị cách ly y tế từ ngày 09/05/2021, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn do thời gian cách ly dài. Cùng ngày, BIC đã trao 250 bộ giá Inox để lấy mẫu xét nghiệm cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 27/05/2021, BIC tặng 80 thùng nước điện giải Pocari hỗ trợ phục hồi sức khỏe (trị giá 25 triệu đồng) cho đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Ninh về tỉnh Bắc Giang hỗ trợ chống dịch COVID-19. Ngoài ra, BIC cũng dành tặng 25 triệu đồng để mua các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt cho các công nhân trong khu cách ly, phong tỏa của Công ty TNHH Samkwang Vina tại Khu Công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Samkwang Vina là công ty sản xuất linh kiện điện tử với hơn 5.000 công nhân, đồng thời cũng là đối tác thân thiết của BIC.

Hơn 1 tuần trước, tại đây phát hiện chùm 12 ca nhiễm khiến công ty bị phong tỏa, nhiều công nhân và người lao động bị yêu cầu cách ly tại chỗ và cách ly tại nhà. Cùng với việc tỉnh Bắc Giang yêu cầu tạm thời đóng cửa KCN Quang Châu và thực hiện cách ly xã hội vùng ven KCN (nơi các công nhân ở trọ), đời sống công nhân của Công ty Samkwang Vina và nhiều công ty khác đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Số tiền 300 triệu đồng hỗ trợ hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang đấu tranh, phòng chống dịch bệnh COVID-19 được đóng góp bởi các cán bộ nhân viên BIC trên toàn quốc.

Đây là hành động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm chung tay vì cộng đồng của cán bộ nhân viên BIC, góp phần hỗ trợ thiết thực cho Bắc Ninh và Bắc Giang có thêm nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

(PLVN) -  Năm 1991, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty. Với tôn chỉ hoạt động dựa trên tiêu chí "Love & Care", thời gian qua công ty đã không ngừng phát triển bền vững mang đến nhiều giá trị trong cuộc sống.

Đọc thêm