Bình Thuận: Phạm nhân gây rối, phá buồng biệt giam

La hét kích động trong bữa cơm Tết, hàng chục phạm nhân tại trại giam Huy Khiêm (tỉnh Bình Thuận) sau đó đã phá cửa buồng biệt giam, âm mưu giúp bạn tù trốn trại.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Công an tỉnh Bình Thuận đang điều tra hành vi gây rối, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ của hàng chục phạm nhân tại trại giam Huy Khiêm (thuộc Bộ Công an).

Theo thượng tá Nguyễn Văn Nhiều - Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Thuận - trong bữa cơm chiều 20/2 (mùng 2 Tết), một số phạm nhân phản ứng vì cho rằng suất ăn không đúng khẩu phần của ngày Tết, dù có cá và trứng.

Ông Nhiều cho hay, lúc đó lãnh đạo trại giam giải thích, hứa xem xét lại nhưng những người này tiếp tục la hét, kích động, đập phá. Một số người lợi dụng tình hình lộn xộn đã phá khóa buồng biệt giam, tạo điều kiện cho các phạm nhân khác thực hiện ý định bỏ trốn.

Tổng cục VIII (Bộ Công an) đã huy động nhiều lực lượng ở các trại giam xung quanh như Xuyên Mộc, Thủ Đức, Xuân Lộc cùng công an địa phương đến trại giam Huy Khiêm để ổn định tình hình. Sau khoảng một tiếng, trật tự được giải quyết, không có phạm nhân nào bỏ trốn được ra ngoài.

"Ngoài việc gây rối, đập phá, một số phạm nhân còn dùng gạch đá ném lực lượng chức năng. Chúng tôi đang xác minh thiệt hại, xem xét xử lý người liên quan", thượng tá Nhiều nói.

Trại giam Huy Khiêm đóng trên địa bàn huyện Tánh Linh (Bình Thuận), quản lý khoảng 2.000 phạm nhân.

TIN LIÊN QUAN

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm