Bộ Công an khám nhà riêng ông Phan Văn Anh Vũ

(PLO) - Chiều 21/12. Bộ Công an đã tiến hành khám nhà riêng của ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ 'Nhôm') (SN 1975, ngụ  số 82 đường Trần Quốc Toản, Hải Châu, Đà Nẵng), Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79.

Bộ Công an đang tiến hành khám nhà ông Phan Văn Anh Vũ

Bộ Công an đang tiến hành khám nhà ông Phan Văn Anh Vũ

Khoảng 16h 30 phút cùng ngày, cơ quan công an đã có mặt tại nhà riêng ông Phan Văn Anh Vũ. 

Công an TP. Đà Nẵng xác nhận với báo chí, việc khám nhà được tiến hành bởi Cục A92 Bộ Công an. Cơ quan An ninh điều tra của công an TP Đà Nẵng được đề nghị phối hợp, do đó, chưa thể trả lời gì được.

Trước số nhà 82 Trần Quốc Toản, hàng trăm người dân hiếu kỳ tập theo theo dõi vụ việc. Khu vực này nằm gần ngã năm giữa trung tâm TP nên giao thông bị ùn ứ.

Lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự được điều đến phân luồng giao thông.

Bộ Công an khám nhà riêng ông Phan Văn Anh Vũ ảnh 1
Người dân tập trung coi quá trình khám nhà.

Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã đề nghị chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ hợp tác cung cấp tài liệu để điều tra các dự án nhà công sản, đất công tại Đà Nẵng. Các nhà, đất công sản mà công an điều tra đều nằm tại các vị trí đắc địa nhất ở Đà Nẵng và hầu hết được bán cho doanh nghiệp không qua đấu giá.

Các dự án mà Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa đề nghị chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng hợp tác cung cấp tài liệu để điều tra, hầu hết có liên quan đến việc mua bán của các công ty được cho có liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ.

Bộ Công an khám nhà riêng ông Phan Văn Anh Vũ ảnh 2
Tới thời điểm hiện tại, việc khám xét vẫn đang tiến hành.

Ông Phan Văn Anh Vũ (tên thường gọi Vũ 'Nhôm', SN 1975, tại Đà Nẵng). Ông Vũ được nhiều người biết đến là một đại gia bất động sản. Ông Vũ làm Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam- 79 và là cổ đông của nhiều công ty khác.

Trước đó, chiều 20/12, tại cuộc gặp mặt cấp tướng quân đội về hưu nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bí thư Trương Quang Nghĩa cũng có nói về trường hợp Vũ 'Nhôm' trước hàng loạt câu hỏi xoáy quanh nhân vật này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm