Bộ Công an thông tin thêm về sai phạm xảy ra tại CDC Hà Nội

(PLVN) - Kết quả bước đầu xác định các đối tượng cùng với các công ty cấu kết, gian lận, thông đồng nâng khống giá trị gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Covid-19 lên khoảng gấp 3 lần. Hiện nay, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội và tự nguyện khắc phục huậ quả, nộp lại khoản tiền.

Một thiết bị y tế dùng trong phòng chống Covid-19.

Một thiết bị y tế dùng trong phòng chống Covid-19.

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2020, thông tin thêm về sai phạm xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) trong việc nâng khống giá máy xét nghiệm Covid-19, Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an – cho biết, ngày 22/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại CDC Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, đồng thời ra quyết định khởi tố 7 bị can, trong đó bắt tạm giam 6 bị can, 1 bị can cho tại ngoại.

Kết quả bước đầu xác định các đối tượng cùng với các công ty cấu kết, gian lận, thông đồng nâng khống giá trị gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Covid-19 lên khoảng gấp 3 lần. Hiện nay, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội và tự nguyện khắc phục huậ quả, nộp lại khoản tiền.

Theo Trung tướng Lương Tam Quang, qua nắm tình hình, cũng có nhiều địa phương trong cả nước vừa qua cũng tổ chức mua sắm các thiết bị liên quan đến hóa chất, khẩu trang y tế để chống dịch Covid-19. Bộ Công an đã tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ và Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Y tế, UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thẩm định, thanh tra.

Các địa phương đã vào cuộc để thanh tra việc thực hiện các gói thầu mua sắm các trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao và thuốc chữa bệnh phục vụ cho công tác phòng chống dịch, nhất là các gói thầu mua sắm hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, máy thở, khẩu trang y tế, hóa chất vật tư tiêu hao.

“Sau khi thanh tra Bộ y tế hoặc các tỉnh thành thanh tra, rà soát nếu có dấu hiệu của việc vi phạm pháp luật thì cơ quan công an sẽ tiếp nhận và chúng tôi sẽ xử lý theo quy định”, ông Quang nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm