Bộ Ngoại giao Nga ra 'tối hậu thư' với Đại sứ quán Slovenia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Nga ngày 19/5 đã triệu tập Đại biện lâm thời Slovenia tại này để trao công hàm yêu cầu giảm 4 nhân viên của Đại sứ quán Slovenia tại Moscow.

Đại sứ quán Slovenia tại Nga.

Đại sứ quán Slovenia tại Nga.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong tuyên bố. “Để đối phó với các bước đi không thân thiện do Slovenia thực hiện trước đó liên quan đến việc cắt giảm số nhân viên của cơ quan đại diện ngoại giao Nga và khiến điều kiện hoạt động của cơ quan này trở nên tệ hơn, nhà ngoại giao Slovenia đã được trao công hàm yêu cầu cắt giảm 4 nhân viên ngoại giao của đại sứ quán Slovenia ở Moscow trong vòng 10 ngày”, tuyên bố nêu rõ.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cũng cho hay, dựa trên nguyên tắc có đi có lại, Nga cũng đưa ra quyết định nhằm điều chỉnh các điều kiện hoạt động của cơ quan đại diện ngoại giao Slovenia tại nước này.

Ngoài ra, phía Nga cũng phản đối những động thái của Slovenia gần đây, liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Những bước đi nói trên của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra sau khi ngày 5/4, các nhà chức trách Slovenia đã đưa ra quyết định yêu cầu giảm số lượng nhân viên của đại sứ quán Nga tại nước này xuống còn bằng với số nhân viên của đại sứ quán Slovenia tại Moscow.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm