Tr3

Bộ Nội vụ chỉ đạo tiếp tục làm rõ hiện tượng “chạy” công chức

Tại cuộc họp báo thường kỳ tổ chức chiều qua (5/2), Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục kiểm tra công tác tuyển dụng công chức của TP.Hà Nội.

Tại cuộc họp báo thường kỳ tổ chức chiều qua (5/2), Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục kiểm tra công tác tuyển dụng công chức của TP.Hà Nội.

Bộ Nội vụ chỉ đạo tiếp tục làm rõ hiện tượng “chạy” công chức ảnh 1

Đổi mới phương pháp thi tuyển, hạn chế tối đa tiêu cực

Mới đây, UBND TP.Hà Nội đã có báo cáo kết quả kiểm tra công tác tuyển dụng công chức sau thông tin “100 triệu chạy công chức” được Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Trần Trọng Dực đưa ra tại kỳ họp HĐND. Tuy nhiên, ông Trần Anh Tuấn cho biết, các cơ quan có thẩm quyền vẫn tiếp tục kiểm tra, trong đó Bộ Nội vụ đang tiếp tục làm việc với TP Hà Nội để kiểm tra toàn diện công tác tuyển dụng công chức của thành phố.

Đồng thời, Bộ cũng tiếp tục rà soát các qui định, qui chế, qui trình tuyển dụng để đảm bảo các qui định phù hợp với thực tiễn, đảm bảo chất lượng thi tuyển, tránh các hiện tượng tiêu cực như hiện tượng “chạy” công chức mà dư luận phản ánh; đổi mới phương pháp thi tuyển công chức để hạn chế tối đa tiêu cực như việc thi tuyển có ứng dụng công nghệ thông tin (ra đề, làm bài và chấm điểm trên máy tính) tại kỳ thi tuyển dụng công chức vào Bộ Nội vụ tháng 1/2013

Cũng theo ông Tuấn, năm 2013, Bộ Nội vụ sẽ đẩy mạnh cải cách công vụ, công chức để xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, năng động minh bạch và hiệu quả nên “Bộ Nội vụ ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các Bộ, ngành, địa phương  tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo quản lý vì đó là thực hiện đúng chủ trương, chính sách Đảng về đổi mới công tác cán bộ, phù hợp xu hướng cải cách”.

Không thể tìm và “cắt” ngay 30% CBCC “cắp ô”

Đó là khẳng định của Phó Vụ trưởng Vụ cán bộ công chức (Bộ Nội vụ) Hoàng Quốc Long vì “trong bộ máy tổ chức, hoạt động của các cơ quan, đơn vị có nhiều bộ phận với các chức năng khác nhau, nếu cắt ngay 30% CBCC bị cho là “cắp ô” thì bộ máy không hoạt động được”. Cả nước hiện có khoảng gần 500.000 công chức và 2 triệu viên chức nên biện pháp hiện nay theo ông Long là “nâng cao chất lượng cán bộ, công chức (CBCC), tinh giản bộ máy trên cơ sở cơ cấu việc làm, cắt bỏ các khâu rườm rà trong tổ chức, hoạt động của bộ máy”.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn nhấn mạnh, để khắc phục tình trạng “một tỷ lệ CBCC “không làm việc”, Bộ Nội vụ đang triển khai chương trình điều tra đánh giá thực trạng đội ngũ CBCC từ TƯ đến địa phương ngay trong quí I/2013 để đề xuất giải pháp khắc phục, tránh ảnh hưởng đến chất lượng nền công vụ, hiệu quả công tác của đội ngũ CBCC và môi trường làm việc của các cơ quan, đơn vị. Hiện Đề án cải cách chế độ công vụ, công chức đang được xây dựng để “đảm bảo những người tham gia công vụ, hưởng lương từ tiền thuế của người dân đều tận tụy phục vụ nhân dân, có tinh thần trách nhiệm với nhân dân, xã hội và đất nước, xây dựng đội ngũ CBCC ngày càng trong sạch, vững mạnh và “gần dân”.

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã từng lưu ý Bộ, ngành Nội vụ và các cơ quan chức năng phải kiểm tra, rà soát và có biện pháp khắc phục tình trạng “còn đến 30% CBCC chỉ “sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về”.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.

Đọc thêm