Bộ Nội vụ thanh tra công tác thi đua, khen thưởng ở Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 18/3, Đoàn Thanh tra của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương (Bộ Nội vụ) công bố quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Ông Phạm Đức Toàn, Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát biểu tại hội nghị
Ông Phạm Đức Toàn, Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát biểu tại hội nghị

Theo quyết định thanh tra, đoàn thanh tra có 5 thành viên sẽ làm việc với tỉnh Hải Dương về việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng tại Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương.

Thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2022 đến ngày 31/12/2023. Thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Đức Toàn, Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị của UBND tỉnh Hải Dương. Nhấn mạnh đây là cuộc thanh tra thường xuyên, ông Phạm Đức Toàn đề nghị UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các đơn vị được thanh tra và các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với Đoàn để đảm bảo thực hiện đầy đủ nội dung, chương trình đã đề ra. Trong quá trình thanh tra, Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương mong muốn các đơn vị trong tỉnh sẽ trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác thi đua, khen thưởng để Đoàn tổng hợp báo cáo đề xuất với lãnh đạo Ban, Bộ Nội vụ và cấp có thẩm quyền hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật; nhằm đổi mới công tác thi đua, khen thưởng sát với thực tiễn.

Ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương mong muốn qua đợt thanh tra, Đoàn chỉ ra những ưu điểm để tiếp tục phát huy, những tồn tại hạn chế , hướng dẫn địa phương khắc phục, tháo gỡ những tồn tại hạn chế đó, để công tác thi đua, khen thưởng của tỉnh ngày một hiệu quả hơn. Đồng thời là động lực về tinh thần để các tập thể, cá nhân thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh, quốc phòng của địa phương nói riêng và của cả nước nói chung.

Đọc thêm