Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trao hỗ trợ làm 200 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo Yên Bái

(PLVN) - Chiều 11/1/2024, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cùng đoàn công tác đã trao hỗ trợ làm 200 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại tỉnh Yên Bái. 
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trao hỗ trợ làm 200 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo Yên Bái.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trao hỗ trợ làm 200 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo Yên Bái.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cùng đoàn công tác của Bộ đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 huyện Mù Cang Chải và Văn Chấn (Yên Bái).

Tại huyện Mù Cang Chải, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã đến chúc tết, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các xã: Hồ Bốn, Khao Mang và Lao Chải. Đây là 3 xã đã bị thiệt hại nặng nề của trận lũ ống, lũ quét hồi tháng 8/2023. Bộ trưởng và đoàn công tác gồm Ngân hàng Vietcombank Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã trao tặng 620 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mù Cang Chải.Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mù Cang Chải.

Tại huyện Văn Chấn, đoàn đã trao tặng 500 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo ở các xã Tú Lệ, Nậm Búng, Gia Hội, Sơn Lương và Nậm Lành.

Cũng trong chương trình, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đã trao số tiền 10 tỷ đồng hỗ trợ làm 200 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tỉnh Yên Bái.

Giai đoạn năm 2023 - 2024, tỉnh Yên Bái đề ra mục tiêu hỗ trợ làm 3.022 căn nhà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng kinh phí trên 148 tỷ đồng. Năm 2023, Yên Bái đã hỗ trợ làm nhà cho 1.834 hộ với tổng kinh phí hỗ trợ 86 tỷ đồng. Năm 2024, tỉnh dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ làm trên 1.400 nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng kinh phí gần 70 tỷ đồng.

Đọc thêm