Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 hỗ trợ nước uống cho Nhân dân vùng hạn mặn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15/4, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức hoạt động hỗ trợ nước uống tinh khiết tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Hoạt động lần này có sự phối hợp của Ban Dân vận Tỉnh ủy Bến tre, Ủy Ban mặt trận Tổ quốc huyện Bình Đại nhằm giúp đỡ Nhân dân vùng này vượt qua khó khăn do hạn mặn gây ra.

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển phát nước uống cho người dân

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển phát nước uống cho người dân

Trong đợt này có 1.000 bình nước uống tinh khiết (mỗi bình 20 lít) được phân phối miễn phí cho cư dân tại huyện Bình Đại. Đây được xem là một bước khởi đầu quan trọng cho các đợt hoạt động của Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 3 hỗ trợ nước uống tinh khiết và nước ngọt sinh hoạt cho Nhân dân các vùng hạn mặn trong khu vực BTL Vùng Cảnh sát biển 3 quản lý.

Lãnh đạo BTL Vùng Cảnh sát biển 3 cùng lãnh đạo địa phương phát nước cho người dân

Lãnh đạo BTL Vùng Cảnh sát biển 3 cùng lãnh đạo địa phương phát nước cho người dân

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp nước uống, các cán bộ và chiến sĩ của BTL Vùng Cảnh sát biển 3 còn tuyên truyền cho người dân về tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước và sử dụng nguồn nước một cách bền vững, nhất là trong bối cảnh khắc nghiệt của hạn hán và xâm nhập mặn.

Nước sạch là một trong những nhu cầu cơ bản nhất của người dân. Hoạt động hỗ trợ nước uống mang ý nghĩa lớn trong việc chia sẻ gánh nặng với những người dân đang phải đối mặt với khó khăn do khô hạn gây ra. Hoạt động này còn thể hiện sự quan tâm và tinh thần vì Nhân dân của những người lính Cảnh sát biển Việt Nam.