Bồi dưỡng kỹ năng cho ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 7/5, hơn 5.000 ứng viên ứng cử đại biểu HĐND các cấp ở tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2021-2026 đã được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động. 

Đại biểu dự hội nghị với tinh thần nghiêm túc, đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Đại biểu dự hội nghị với tinh thần nghiêm túc, đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Hoạt động nói trên do Thường trực HĐND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử - Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại 21 điểm cầu tại các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Đây là chương trình quan trọng nhằm cung cấp các kiến thức pháp luật, kỹ năng tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, kỹ năng trình bày chương trình hành động, kỹ năng trả lời cơ quan thông tấn, báo chí, cách xây dựng hình ảnh đại biểu dân cử… để góp phần cho cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp.

Tại hội nghị, ông Trần Đức Quận - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho các ứng cử viên đại biểu HĐND là cần thiết; không chỉ bổ sung và trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản để ứng cử viên xây dựng chương trình cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn nơi mình ứng cử mà còn góp phần nâng cao hiệu quả đối với hoạt động của HĐND các cấp trong nhiệm kỳ tới.

Thường trực HĐND tỉnh cũng đề nghị các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp tiếp tục nghiên cứu tài liệu đã được cung cấp, cùng với lượng kiến thức, thông tin được truyền đạt tại hội nghị để kịp thời bổ sung, điều chỉnh và cụ thể hóa vào chương trình hành động của mình phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương nơi mình ứng cử; cùng với Ủy ban Bầu cử cùng cấp triển khai chương trình vận động bầu cử đạt kết quả cao nhất, góp phần thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã công bố danh sách chính thức, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 5.545 người đủ tiêu chuẩn ra ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để bầu lấy 3.831 đại biểu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Đọc thêm