Buộc tội 4 nghi phạm cưỡng bức và giết hại bé gái 9 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảnh sát Ấn Độ cho biết, một linh mục và ba người đàn ông khác đã bị buộc tội hiếp dâm tập thể và giết một bé gái 9 tuổi trong một vụ án gây ra cuộc biểu tình phản đối kéo dài nhiều ngày ở New Delhi.

Mọi người tham gia một buổi cầu nguyện dưới ánh nến để phản đối cáo buộc cưỡng bức và giết một bé gái 9 tuổi ở New Delhi, Ấn Độ ngày 8/8/2021. Ảnh: Reuters

Mọi người tham gia một buổi cầu nguyện dưới ánh nến để phản đối cáo buộc cưỡng bức và giết một bé gái 9 tuổi ở New Delhi, Ấn Độ ngày 8/8/2021. Ảnh: Reuters

Theo cáo trạng, nạn nhân 9 tuổi này đã bị linh mục, 53 tuổi và ba công nhân hành hung vào ngày 1/8 sau khi cô đến lò hỏa táng để lấy nước. Mẹ của cô bé khai với cảnh sát rằng những người đàn ông đã gọi bà đến lò hỏa táng và nói rằng con gái bà đã bị điện giật tử vong. Chúng đã dọa bà nếu báo, các bác sĩ tiến hành khám nghiệm tử thi sẽ lấy nội tạng của con gái bà và bán chúng.

Thi thể của nạn nhân sau đó đã được hỏa táng, trước khi một số người dân địa phương can thiệp và giữ lại được một phần hài cốt từ giàn thiêu.

Bản cáo trạng dài 400 trang của Cảnh sát Delhi về vụ án này đã trích dẫn "bằng chứng khoa học, kỹ thuật và các bằng chứng khác", cùng lời khai của nhân chứng, Chính phủ cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày 28/8.

Chính phủ cũng nói thêm rằng, việc thúc đẩy cáo buộc được đưa ra trong vòng 30 ngày sau khi có thông tin tố giác về vụ án đã phản ánh thái độ "không khoan nhượng" của họ đối với tội ác đối với phụ nữ và trẻ em gái ở quốc gia 1,3 tỷ dân này.

Bốn thủ phạm đã bị giam giữ từ đầu tháng Tám, đối mặt với án tử hình.

Trung bình gần 90 vụ cưỡng hiếp trẻ em gái và phụ nữ được báo cáo ở Ấn Độ mỗi ngày vào năm 2019, theo dữ liệu từ Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia. Nhưng số lượng thực tế được cho là lớn hơn vì nhiều vụ tấn công tình dục đã không được báo cáo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm