Cá “khủng” nghi là mập xanh trôi dạt vào cửa sông Bến Hải

(PLVN) - Sáng 23/9, UBND xã Vĩnh Giang (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một con cá “khủng” nghi là cá mập xanh dạt vào khu vực cửa sông Bến Hải, thuộc địa phận thôn Tùng Luật, cách biển khoảng 1km.
Bà con ngư dân đưa xác cá vào bờ để tiến hành nghi lễ chôn cất theo tập tục địa phương.
Bà con ngư dân đưa xác cá vào bờ để tiến hành nghi lễ chôn cất theo tập tục địa phương.

Trước đó, khoảng 22h ngày 22/9, người dân làm nghề chài lưới dọc sông Bến Hải phát hiện một con cá lạ nghi là cá mập xanh, nặng hơn 2 tạ, dài khoảng 2,5m và trong tình trạng miệng dính lưỡi câu.

Ngay sau đó, người dân địa phương đã cố gắng đưa cá ra lại biển. Tuy nhiên con cá đã yếu dần, rồi chết. Mất khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, bà con mới đưa được xác cá vào khu vực bến đò B (thôn Tùng Luật), đồng thời trình báo sự việc với chính quyền địa phương và cử người trông coi.

Được biết, trong sáng cùng ngày, bà con ngư dân đang tiến hành nghi lễ chôn cất cá ở thôn Tùng Luật, ngay vị trí trước đây đã có miếu thờ cá mập.

Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Giang Lê Vỹ cho biết, trước đây, người dân địa phương từng phát hiện xác cá mập xanh dạt vào bờ sông và chôn cất cẩn thận.

Đọc thêm