Cách chức Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy dùng bằng Đại học giả

Ông Lê Kim Khoa đã sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp với các mục đích: Kê khai bổ sung lý lịch; đề bạt, bổ nhiệm, bầu cử vào các chức vụ lãnh đạo, quản lý...

Thông tin từ Ủy ban kiểm tra Trung ương, Tỉnh ủy Gia Lai mới quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Kim Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê.

Ông Khoa đã có vi phạm trong việc sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp với các mục đích: Kê khai bổ sung lý lịch; đề bạt, bổ nhiệm, bầu cử vào các chức vụ lãnh đạo, quản lý; học lớp Cao cấp lý luận Chính trị - Hành chính và thi nâng ngạch.

Ông Lê Kim Khoa (sinh năm 1972, quê quán Bình Định), có bằng đại học của Trường Đại học Kinh tế TP HCM, cấp ngày 18/8/2008, loại hình đào tạo “Tại chức”, chuyên ngành “Tài chính Ngân hàng nhà nước”; xếp hạng Khá. Tuy nhiên, Trường Đại học Kinh tế TP HCM xác định ông Lê Kim Khoa không có tên trong danh sách cấp bằng của trường.

Trước năm 2004, ông Khoa là kế toán xã Ia Glai (huyện Chư Sê); từ 2005-2008 là Phó Chủ tịch UBND xã Glai. Với hồ sơ có bằng đại học trên, từ năm 2009-2012, ông Khoa là Phó Chánh văn phòng và Chánh Văn phòng Huyện ủy Chư Sê; từ năm 2012 đến nay là Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê.

Ở vị trí Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, ông Khoa đã buông lỏng quản lý và tham mưu cho Huyện uỷ kết nạp Đảng viên và chuyển Đảng chính thức sai quy trình cho nhiều trường hợp. Vì những sai phạm này, tháng 6/2017, ông Khoa đã bị Huyện uỷ Chư Sê thi hành kỷ luật “Khiển trách”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm