Cần Thơ giữ vững trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua, bằng sự nỗ lực của các sở, ban, ngành TP Cần Thơ trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nên tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn TP Cần Thơ được giữ vững. Qua đó, góp phần đảm bảo cho người dân du Xuân, đón Tết trong không khí vui tươi, an toàn và trật tự.

Ông Mai Minh Ngoan - Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết: trong 07 ngày Tết Nguyên đán (từ ngày 08/02/2024 đến ngày 14/02/2024), trên địa bàn TP Cần Thơ chỉ xảy ra 04 vụ tai nạn giao thông; không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài và các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng; người dân tham gia giao thông được thuận lợi và an toàn hơn so với những năm trước.

Cần Thơ giữ vững trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết ảnh 1

Chuyên viên Ban ATGT TP Cần Thơ phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho đối tượng là người lao động, trước dịp Tết Nguyên đán.

Cạnh đó, tình hình hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn TP diễn ra ổn định, đáp ứng tốt cho nhu cầu đi lại của hành khách; các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đều chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; đặc biệt là trên địa bàn TP không xuất hiện tình trạng “xe dù, bến cóc” chèo kéo khách gây mất an ninh, trật tự công cộng.

Để đạt được những kết quả như trên, Ban ATGT TP Cần Thơ đã có văn bản đề nghị cũng như phối hợp với Sở Giao thông vận tải TP, lực lượng Công an TP, UBND quận/huyện và các đơn vị có liên quan trong việc lập, triển khai nhiều kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau Tết.

Cụ thể, trước và trong Tết, các ngành chức năng của TP Cần Thơ đã phối hợp tổ chức hơn 540 cuộc tuần tra, kiểm soát và trên 477 buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT; lập biên bản nhắc nhở 796 trường hợp vi phạm, xử lý nghiêm 315 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 196 trường hợp vi phạm về tốc độ khi tham gia giao thông;…

Cần Thơ giữ vững trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát giao thông TP Cần Thơ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Ông Mai Minh Ngoan cho biết thêm, sau Tết, Ban ATGT TP sẽ tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiến hành rà soát, kiểm tra lại các “điểm đen” thường xuyên xảy ra tình trạng mất trật tự ATGT, qua đó đề ra giải pháp xử lý dứt điểm; tiến hành duy tu, cải tạo và lắp đặt mới một số hệ thống đèn tín hiệu, biển báo giao thông; tập trung hoàn thiện hồ sơ, quy trình thực hiện các nút giao trên địa bàn TP;...

Đặc biệt, từ tháng 3/2024, Ban sẽ tiến hành thành lập 2 Đoàn kiểm tra liên ngành cấp TP (trực thuộc Ban ATGT TP) để thực hiện nhiệm vụ vừa tuyên truyền, vừa đảm bảo công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự ATGT đối với lĩnh vực đường bộ, đường thuỷ.

Đọc thêm