Cần Thơ: Tạm giam 6 đối tượng giữ người trái pháp luật

(PLO) - Ngày 15/4, Cơ quan Công an quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã tiến hành khởi tố, tạm giam 6 đối tượng có hành vi bắt, giữ người trái pháp luật.

6 đối tượng bị tạm giam gồm: Nguyễn Tiền Quang Vinh (SN: 1992), Nguyễn Tiền Vinh Quang (SN: 1989) trú tại số 70, ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Thị Tuyết Vân (SN:1984), trú xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM; Thổ Minh Chí (SN:1997); Thổ Hy Vọng (SN:1987) và Thổ Anh Nguyệt (SN:1994), tất cả đều có đăng ký thường trú tại xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Cần Thơ: Tạm giam 6 đối tượng giữ người trái pháp luật ảnh 1
 

Trước đó, hai anh em Ngô Hồng Minh (SN: 1989) và Ngô Hồng Sơn (SN: 1982), trú tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM có vay mượn của Nguyễn Tiền Quang Vinh số tiền lớn (khoảng 1 tỷ đồng) và không có khả năng chi trả, nên đã bỏ trốn xuống thuê nhà trọ tại khu vực 12, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Đến trưa ngày 8/4, chị ruột Vinh là Nguyễn Thị Tuyết Vân đi lễ chùa đến phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn thì bất ngờ phát hiện Minh và Sơn đang trốn tại đây, nên lập tức thông báo cho Vinh hay. Trong lúc chờ đợi nhóm của Vinh từ Đồng Nai xuống Cần Thơ đòi nợ, Vân nhờ người mua sợi dây dù. Sau đó, cả nhóm 6 người gồm Vân, Vinh, Quang, Chí, Vọng, Nguyệt hẹn gặp nhau ở một quán cà phê phường Châu Văn Liêm bàn tính việc khống chế, bắt trói Minh và Sơn.

Sau khi bàn bạc, đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, cả nhóm thuê taxi đến chỗ Minh và Sơn thuê trọ khống chế và dùng dây dù trói tay, chân các bị hại. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Ô Môn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi dùng dây dù bắt, giữ người trái pháp luật. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 6 đoạn dây dù màu xanh lá, 7 điện thoại di động, hơn 20 triệu đồng và một số giấy tờ có liên quan. 

Hiện lực lượng công đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm