Cảnh báo đáng ngại khi hơn 290 triệu học sinh phải nghỉ tránh dịch Covid - 19

(PLVN) - Theo giám đốc UNESCO Audrey Azoulay, dịch bệnh kéo dài có thể đe dọa quyền giáo dục...

Cảnh báo đáng ngại khi hơn 290 triệu học sinh phải nghỉ tránh dịch Covid - 19

UNESCO cho biết ngày 4/3, 13 quốc gia và vùng  đã đóng cửa trường học, gây ảnh hưởng đến việc đi học của 290,5 triệu trẻ em. 9 quốc gia, vùng lãnh thổ khác đã thực hiện đóng cửa cục bộ.

Việc đóng cửa trường học tạm thời trong các cuộc khủng hoảng không phải là mới, nhưng theo giám đốc UNESCO Audrey Azoulay, "quy mô và tốc độ toàn cầu của sự gián đoạn giáo dục hiện nay là chưa từng có và nếu kéo dài, có thể đe dọa quyền giáo dục".

Cảnh báo đáng ngại khi hơn 290 triệu học sinh phải nghỉ tránh dịch Covid - 19 ảnh 1
 Ở Nhật Bản, gần như tất cả các trường học đều đóng cửa suốt tháng ba và sẽ nghỉ xuân.

Italia hôm qua đã ra lệnh các trường học và đại học đóng cửa cho đến ngày 15/3. Đây là biện pháp phòng dịch bệnh cấp bách khi số người chết tại quốc gia này đã lên tới 107. Hàn Quốc - quốc gia có số ca nhiễm lớn nhất ngoài Trung Quốc với gần 6.000 người, đã hoãn kỳ học tiếp theo cho đến ngày 23/3.

Tại Nhật Bản, gần như tất cả các trường học đều đóng cửa sau khi Thủ tướng Shinzo Abe kêu gọi ngừng các lớp học trong suốt tháng 3 và kỳ nghỉ xuân, dự kiến vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Cùng chuyên mục
Thí sinh cần xác định ngành học sớm để xác định mục tiêu.

Xu hướng chọn nghề của thí sinh thay đổi ra sao

(PLVN) - Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, qua điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay cho thấy nhận thức về lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh, học sinh đã thay đổi. Trong đó một số ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ được ưu tiên.

Đọc thêm