Cảnh báo mưa lớn nhiều khu vực từ Bắc vào Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ chiều tối mai đến 21/7, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Ngày 22-24/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng mưa lớn diện rộng...

Cảnh báo mưa lớn nhiều khu vực từ Bắc vào Nam

Hiện có rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông, vùng hội tụ gió lên đến 3000m dịch chuyển dần sang phía Đông.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, đêm nay, 17/7 và ngày 18/7, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hội tụ gió lên đến 3000m nên vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ chiều tối mai đến 21/7, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/ đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối mai đến 21/7 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đồng thời cảnh báo, khoảng từ ngày 22-24/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng.

Ngoài ra, cũng theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên từ nay đến ngày 19/7, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm