Cảnh giác với những cuộc gọi ‘tự xưng’ là cảnh sát

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/4, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã nhận được thư cảm ơn của ông N.V.H (sinh năm 1955 ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc giúp đỡ ông ngăn chặn hành vi mạo danh cảnh sát hình sự và nhân viên bưu điệ lừa đảo.
Ảnh minh họa: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Ảnh minh họa: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Trước đó, ngày 28/3, Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ tiếp nhận thông tin của ông N.V.H bị các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng gọi điện thoại giới thiệu là nhân viên mạng di động vinaphone trao đổi với nội dung: có người mạo danh ông sử dụng cước điện thoại hết 2 triệu đồng.

Ngay sau đó, có một người khác tự giới thiệu là cán bộ phòng hình sự gọi điện thoại sử dụng hình ảnh qua zalo và dùng công nghệ faceID, mặc quần áo cảnh sát đề nghị ông cung cấp thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, trước đó ông H. đã được Công an phường Quảng An tuyên truyền, đồng thời, ông thường xuyên theo dõi các thông tin cảnh báo tội phạm trên fanpage Tuổi trẻ công an quận Tây Hồ nên đã được cập nhật các thủ đoạn lừa đảo mới. Vì thế, ông không tin lời của các đối tượng lừa đảo qua không gian mạng. Ngay sau vụ việc, ông H. đã đến cơ quan công an trình báo với mong muốn qua câu chuyện của bản thân cảnh báo tới cộng đồng.

Qua đây, ông H. gửi lời cảm ơn sâu sắc đến công an quận Tây Hồ đã kịp thời tuyên truyền cho người dân thông qua trang fanpage, qua các kênh thông tin để không bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đọc thêm