Cảnh sát Hàn Quốc lục soát nhà người đứng đầu chiến dịch rải tờ rơi chống Triều Tiên

(PLVN) - Ngày 26/6, cảnh sát Hàn Quốc đã được lệnh luch soát nhà và văn phòng của ông Park Sang Hak, người đứng đầu trong chiến dịch phát tờ rơi chống chính phủ Triều Tiên.

Cảnh sát Hàn Quốc lục soát nhà người đứng đầu chiến dịch rải tờ rơi chống Triều Tiên

Theo Yonhap, cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul đã cử các sĩ quan đến nhà và văn phòng của Park Sang Hak ở quận Songpa, Seoul để thu giữ tài liệu phục vụ cho cuộc điều tra. Tuy nhiên, Park đã chống lại lệnh lục soát của cảnh sát.

"Việc lục soát là một phần trong nỗ lực thu giữ tài liệu để chúng tôi có thể xác minh xem các hoạt động của Park có vi phạm luật hay không. Ngay khi anh ta ra khỏi nhà, chúng tôi sẽ tiến hành lục soát và thu giữ bằng chứng", một sĩ quan cảnh sát cho biết.

Bất chấp cảnh báo của Chính phủ Hàn Quốc về chiến dịch phát tờ rơi xuyên biên giới, ông Park tuyên bố rằng những người hoạt động trong nhóm của ông đã gửi khoảng 500.000 tờ rơi kèm theo 20 quả bóng bay heli lớn tới Triều Tiên vào ngày 22/6.

Chiến dịch phát tán tờ rơi này đã chịu sự chỉ trích của hệ thống chính trị Triều Tiên và hậu quả là tình hình căng thẳng kéo dài giữa Nam và Bắc Triều Tiên.

Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm