Cảnh sát xin lệnh bắt giữ Seungri sau 2 tháng điều tra

Sau quá trình điều tra gần hai tháng về rất nhiều các cáo buộc, cảnh sát cuối cùng đã xin lệnh bắt giữ Seungri, thành viên cũ của nhóm Big Bang. Thông tin này được đăng tải trên các trang báo của Hàn. 

Gần hai tháng qua, dư luận xứ Hàn đã tập trung theo dõi những động thái trong cuộc điều tra về chatroom gây chấn động làng giải trí xứ kim chi với sự góp mặt của nhiều ngôi sao trẻ nổi tiếng như Seungri, Jung Joon Young, Choi Jong Hoon và những người bạn.

Theo thông tin mới nhất, Seungri đã quản lý các nhóm chat này bằng cách yêu cầu các thành viên trong nhóm chat rời khỏi nhóm và tạo lập những phòng chat mới một cách thường xuyên. Và chính Jung Joon Young là thành viên không rời nhóm chat theo yêu cầu của Seungri nên vụ việc mới vỡ lở.

Cảnh sát xin lệnh bắt giữ Seungri sau 2 tháng điều tra - 1

Cảnh sát đã xin lệnh bắt Seungri vì tội môi giới mại dâm. 

Ngày 15/4 mới đây, cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul tiết lộ rằng họ đã bảo đảm đầy đủ các hồ sơ giao dịch tài chính cho thấy Seungri trả số tiền lớn cho phụ nữ từ các trung tâm giải trí người lớn, mời chào mại dâm và sẽ yêu cầu lệnh bắt giữ nam ca sĩ 30 tuổi.

Theo hồ sơ giao dịch tài chính được cảnh sát bảo mật, số tiền được gửi cho nữ nhân viên giải trí người lớn quá lớn so với nhu cầu chỉ để chi trả cho chi phí đi lại. Cảnh sát lên kế hoạch yêu cầu lệnh bắt giữ Seungri trên cơ sở cựu thành viên Big Bang đã thực hiện hành vi môi giới mại dâm.

Seungri đã mời 8 nhân viên từ các trung tâm giải trí dành cho người lớn đến dự bữa tiệc sinh nhật xa hoa của anh ở Palawan, Philippines vào năm 2017. Những người phụ nữ đã khai với cảnh sát rằng Seungri không ép họ quan hệ tình dục với bất kỳ nhà đầu tư nam nào có mặt trong bữa tiệc, và tất cả đều tự nguyện.

Cảnh sát xin lệnh bắt giữ Seungri sau 2 tháng điều tra - 2

Cảnh sát đã có đầy dủ chứng cứ về hành vi môi giới mại dâm của Seungri trong bữa tiệc thác loạn một năm trước ở Philippines.

Cảnh sát tin rằng dù Seungri không trực tiếp ra lệnh cho họ làm gái mại dâm, nhưng thực tế là những người phụ nữ này đều là nhân viên của các cơ sở giải trí người lớn. Họ được mời đến bữa tiệc và tất cả chi phí được trả bởi Seungri có nghĩa là để chào mời mại dâm.

Số tiền gửi cho những người này rất khó được coi là chi phí đi lại, và đúng hơn là khoản thanh toán đó được đổi lại cho việc hợp thức hoá mại dâm. Cảnh sát hiện đang điều tra nguồn chính xác của số tiền 600 triệu won (hơn 12,2 tỷ đồng) mà Seungri đã chi cho bữa tiệc sinh nhật.

Cảnh sát sẽ yêu cầu ra lệnh bắt giữ Seungri ngay khi các cuộc điều tra về hoạt động mại dâm của anh hoàn tất. Ngoài ra, cựu thành viên của nhóm Big Bang cũng bị buộc tội phát tán các video quay lén và trốn thuế. Cảnh sát Seoul cũng đang xem xét việc xin lệnh bắt giữ Yoo In Suk, cựu CEO của Yuri Holdings, vì có liên quan tới bê bối chấn động của Seungri.

Theo Dân trí/Chosun

Cùng chuyên mục

Đọc thêm