Câu lạc bộ bóng đá Bắc Ninh xuất quân tham gia thi đấu Giải hạng Nhì quốc gia năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 27/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công ty CP Bóng đá Bắc Ninh chính thức tổ chức lễ ra mắt và xuất quân Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Bắc Ninh (Bắc Ninh FC).
Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn cùng lãnh đạo tỉnh phất cờ xuất quân Bắc Ninh FC (Ảnh: Nhật Minh - Quang Huy)
Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn cùng lãnh đạo tỉnh phất cờ xuất quân Bắc Ninh FC (Ảnh: Nhật Minh - Quang Huy)

Tới dự có ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ông Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; ông Park Hang-seo cố vấn cấp cao của Bắc Ninh FC, các nhà tài trợ và thành viên CLB Bóng đá Bắc Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh bày tỏ niềm tự hào khi bóng đá Bắc Ninh có một đội bóng chính thức tham gia sân chơi bóng đá chuyên nghiệp. Mục tiêu của đội bóng là thi đấu cống hiến và có suất thăng hạng trong mùa giải năm 2025.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh đề nghị Công ty CP Bóng đá Bắc Ninh chủ động xây dựng cơ chế quản lý, điều hành hiệu quả, có kế hoạch đầu tư phát triển đội bóng theo hướng ngày càng chuyên nghiệp, quan tâm tuyển chọn và đào tạo lực lượng cầu thủ nòng cốt là con em trong tỉnh Bắc Ninh. Về phía các sở, ngành, địa phương và các cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác tổ chức và thi đấu của CLB đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn cùng lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Bắc Ninh FC (Ảnh: Nhật Minh - Quang Huy)

Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn cùng lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Bắc Ninh FC (Ảnh: Nhật Minh - Quang Huy)

Tại buổi lễ xuất quân, Bắc Ninh FC ra mắt cố vấn cấp cao của đội bóng là ông Park Hang-seo, ông sẽ đảm nhiệm vị trí này trong 5 năm, giúp vạch ra các định hướng phát triển đội bóng theo hướng chuyên nghiệp cũng như xây dựng hệ thống đào tạo bóng đá trẻ chất lượng, đưa bóng đá Bắc Ninh phát triển bền vững.

Ông Park Hang-seo chia sẻ: “Lần đầu tiên CLB Bắc Ninh đề xuất trở thành cố vấn cấp cao đội bóng tôi đã từ chối. Bởi thời điểm đó, tôi chưa có kinh nghiệm làm cố vấn. Nhưng sau một quá trình tiếp xúc với các lãnh đạo cấp cao đội bóng, tôi thấy được sự quyết tâm, con đường chiến lược rõ ràng từ phía ban lãnh đạo bóng đá nên tôi đã chấp nhận làm cố vấn cấp cao. Tôi nghĩ rằng để đạt được mục tiêu nào cũng cần xác định mục tiêu một cách rõ ràng để có định hướng rõ ràng. Để đạt mục tiêu mà lãnh đạo Bắc Ninh FC đặt ra, không chỉ cần sự nỗ lực của các thành viên đội bóng mà còn cần sự hậu thuẫn từ phía tỉnh Bắc Ninh cũng như sự động viên từ người dân Bắc Ninh. Khi có sự phối hợp nhuần nhuyễn từ 3 bên thì tất cả các mục tiêu sẽ có kết quả tốt, đúng như slogan của đội bóng là Stronger Together. Và để đạt mục tiêu của đội bóng đã đề ra, ngoài vai trò cố vấn của tôi thì còn vai trò quan trọng của HLV trưởng Ngô Quang Trường cũng như lãnh đạo của Bắc Ninh FC. Trong vai trò cố vấn, tôi không hề có ý định can thiệp vào những quyết định về mặt kĩ thuật liên quan đến bóng đá, điều này chỉ thuộc Huấn luyện viên, định hướng tương lai làm sao để Bắc Ninh FC không chỉ nổi tiếng trong Việt Nam mà có quy mô trong toàn cầu.”

Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tặng hoa chúc mừng ông Park Hang-Seo trong vai trò cố vấn cấp cao của Bắc Ninh FC (Ảnh: Nhật Minh - Quang Huy)

Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tặng hoa chúc mừng ông Park Hang-Seo trong vai trò cố vấn cấp cao của Bắc Ninh FC (Ảnh: Nhật Minh - Quang Huy)

Đại diện Công ty CP Bóng đá Bắc Ninh hứa sẽ chỉ đạo đội bóng, tổ chức tập luyện, thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, vì màu cờ sắc áo, từng bước phấn đấu đạt các thứ hạng cao trong thời gian tới. Đồng thời sẽ phối hợp với nhà tài trợ chính sớm xây dựng Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Bắc Ninh. Trung tâm đào tạo sẽ có nhiệm vụ tìm kiếm, nuôi dưỡng, đào tạo, phát triển các tài năng bóng đá trẻ, qua đó đảm bảo nguồn lực chất lượng ổn định và lâu dài cho CLB.

Sau lễ xuất quân, CLB bóng đá Bắc Ninh sẽ tiếp tục tập luyện và chuẩn bị tham gia thi đấu tại Giải hạng Nhì quốc gia năm 2024.

Bắc Ninh FC là đội bóng mới được thành lập trên cơ sở Đề án “Phát triển Bóng đá nam tỉnh Bắc Ninh, định hướng đến năm 2030” và đi vào hoạt động theo Quyết định số 740/QĐ-UBND ngày 13-12-2018 của UBND tỉnh. Đội bóng sẽ bắt đầu từ giải hạng Nhì quốc gia 2024 dưới sự dẫn dắt của HLV Ngô Quang Trường - cựu HLV CLB SLNA.

Đọc thêm