“Cẩu tặc” tung hoành, dùng hung khí bắt trộm 1 tấn chó

(PLVN) - Mỗi đêm, các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp từ 400 đến 500 kg chó và tập kết chia ra để đưa đi tiêu thụ. Thời điểm bị bắt giữ, nhóm “cẩu tặc” này bắt trộm 50 cá thể chó với trọng lượng khoảng 1.000 kg.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Công an thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An) vừa triệt xóa thành công chuyên án bắt 4 đối tượng có hành vi sử dụng vũ khí trộm cắp chó liên tỉnh, thu giữ gần 50 cá thể chó và nhiều công cụ, phương tiện khác để trộm chó.

Theo đó, vào lúc 2h ngày 13/9, Công an thị xã Thái Hòa đã bắt quả tang các đối tượng: Nguyễn Bửu Lộc (SN 1982, trú phường Tự An, TP Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắc Lắk), Trịnh Anh Tú (SN 1968, trú phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa), Nguyễn Hữu Hiếu (SN 2002, trú xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa) và Vi Văn Quyết (SN 1976, trú xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn) đang có hành vi trộm chó trên địa bàn thị xã Thái Hòa. Trong các đối tượng, Lộc từng có 7 tiền án, tiền sự, trong đó có 2 tiền án về trộm chó.

Trong quá trình phá án, Công an đã phát hiện và thu giữ nhiều công cụ gồm 1 ô tô tải, 3 xe máy có gắn bộ kích điện, cùng một số dao, kiếm, súng cao su, băng keo và gần 50 cá thể chó còn sống, tổng trọng lượng khoảng 1.000 kg.

“Cẩu tặc” tung hoành, dùng hung khí bắt trộm 1 tấn chó ảnh 1
Tang vật vụ án 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, địa bàn hoạt động phạm tội thường ở các khu vực giáp ranh giữa các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, thị xã Thái Hòa và các huyện giáp ranh với tỉnh Thanh Hóa...

Thời gian hoạt động trộm cắp diễn ra vào khoảng 22h đến 4h ngày hôm sau. Các đối tượng sẽ dùng xe máy mang theo nhiều hung khí như dao, kiếm, súng cao su và một số công cụ để trộm cắp chó...

Liều lĩnh hơn, khi bị phát hiện, các đối tượng sẵn sàng dùng hung khí để đe dọa, chống trả lực lượng chức năng và người dân để tẩu thoát. Mỗi đêm, các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp từ 400 đến 500 kg chó và tập kết chia ra để đưa đi tiêu thụ.

Hiện, Công an thị xã Thái Hòa tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm