“Chặt chém” du khách, người đạp xích lô bị phạt một triệu đồng

(PLO) - Chiều ngày 6/6, thông tin từ Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, sau nhiều ngày nỗ lực, đơn vị này cùng với cơ quan An ninh kinh tế, thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tìm được người hành nghề đạp xích lô chở khách lấy tiền công vượt quá mức quy định để thu hồi, xử phạt.

Dịch vụ chở khách bằng xích lô tại Huế (hình chỉ có tính minh họa)

Dịch vụ chở khách bằng xích lô tại Huế (hình chỉ có tính minh họa)

Trước đó, cơ quan này nhận được phản ánh của bà Helena Phan Nguyen cùng chồng là Tony Nguyễn (Việt kiều Mỹ) cho biết, vào khoảng 20h30 ngày 31/5, bà Helena Phan Nguyen cùng chồng đi bộ trên đường Nguyễn Thái Học, (TP.Huế). Lúc này, có một người đạp xích lô ngỏ lời chở họ đi tham quan cầu Trường Tiền và các con đường trong Kinh thành Huế. 

Sau khi đồng ý lên xe, cặp vợ chồng Việt kiều Mỹ được chở đến Kinh thành Huế theo các tuyến đường Lê Duẩn, Lê Huân, Đặng Thái Thân, Đinh Tiên Hoàng rồi qua cầu Trường Tiền trở về khách sạn.

Tổng chiều dài quãng đường vợ chồng bà Helena đi xích lô khoảng gần 6km, thời gian ngồi xe khoảng 1 giờ đồng hồ nhưng người đạp xích lô yêu cầu phải thanh toán 1,5 triệu đồng. Do không thống nhất giá khi lên xe, vợ chồng bà đành phải trả 1,5 triệu đồng, trong khi giá thông thường chỉ 200.000 đồng.

Ngày 1/6, vợ chông này phản ánh việc bị “chặt chém” và cung cấp các hình ảnh, thông tin liên quan cho Sở Du lịch Thừa Thiên- Huế. Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định được người đạp xích lô tên là Tống Anh Thạnh, trú ở tại phường Phú Hậu, TP. Huế.

Trong chiều 5/6, Phòng An ninh Kinh tế (PA81) Công an Thừa Thiên – Huế và Thanh tra sở Du lịch đã có buổi làm việc với ông Thạnh. Tại buổi làm việc, ông Thạnh thừa nhận đã “chặc chém” 2 du khách Việt kiều Mỹ số tiền 1,5 triệu đồng sau khi chở những vị khách này quãng đường khoảng gần 6km.

Để xử lý nghiêm và làm gương cho người khác, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh đã quyết định xử phạt ông Thạnh 1 triệu đồng, buộc thu hồi 1 triệu đồng thu vượt, thu sai quy định để trả lại cho hai vị du khách và 500.000 đồng còn lại được tính vào khoản tiền công cho ông Thạnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm