Cháy lớn trên đường ống cung cấp khí đốt cho vùng Viễn Đông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vụ nổ khổng lồ xé toạc trung tâm xử lý khí đốt ở Siberia và tia lửa bùng cháy trên tuyến đường xuất khẩu khí đốt quan trọng sang Trung Quốc trong bối cảnh tình trạng thiếu nhiên liệu ngày càng gia tăng.

Cháy lớn trên đường ống cung cấp khí đốt cho vùng Viễn Đông của Nga và Trung Quốc (ảnh cắt từ video)

Cháy lớn trên đường ống cung cấp khí đốt cho vùng Viễn Đông của Nga và Trung Quốc (ảnh cắt từ video)

Hôm thứ Sáu, nhà máy lọc khí ở Siberia ở vùng Amur đã bốc cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn. Đây là một điểm quan trọng trên đường ống "Sức mạnh của Siberia", cung cấp khí đốt cho cả vùng Viễn Đông của Nga, cũng như Trung Quốc.

Đám cháy bùng phát khiến các cơ quan khẩn cấp phải nỗ lực để khống chế đám cháy có khả năng làm hỏng thiết bị xử lý năng lượng, khi Nga đang tăng sản lượng khí đốt để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ Trung Quốc.

Các nhà chức trách nói rằng ngọn lửa bắt đầu sau khi thiết bị của nhà máy được giải nén nhưng đã được kiểm soát. Không ai bị thương. Cảnh quay ấn tượng từ hiện trường cho thấy ngọn lửa bùng cháy ở bên ngoài nhà máy, bốc khói lên trời.

Video về vụ nổ xé toạc Trung tâm xử lý khí đốt ở Serbia và tia lửa bùng cháy trên tuyến đường cung cấp khí đốt cho cả vùng Viễn Đông của Nga, cũng như Trung Quốc. Nguồn: Twitter/RT

Bắc Kinh đã yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp từ Moscow trong những ngày gần đây khi nước này đang phải vật lộn để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng, với một số khu vực phải đối mặt với tình trạng mất điện và nguồn dự trữ than đang cạn kiệt, nguồn cung cấp cho hơn một nửa lưới điện quốc gia.

Hôm đầu tháng, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, Nga tăng 3 lần sản lượng điện cho Trung Quốc từ ngày 1/10 sau khi có thông tin cho rằng 20 khu vực của Trung Quốc đã bị hạn chế nguồn cung cấp điện ở nhiều mức độ khác nhau do thâm hụt than liên tục.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm