Chỉ đạo quan trọng của Tổng thống Nga Putin

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ thị cho Chính phủ Nga phải có các giải pháp để đảm bảo Nga lọt vào top 4 nền kinh tế lớn nhất thế giới về GDP theo sức mua tương đương.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin TASS, danh sách các chỉ thị của Tổng thống Putin sau bài phát biểu của ông trước Quốc hội Liên bang hồi tháng 2 đã được công bố trên trang web của Điện Kremlin.

Trong đó, Tổng thống Putin yêu cầu Chính phủ Nga phải báo cáo về tiến độ thực hiện các giải pháp để đưa Nga lọt vào top 4 nền kinh tế lớn nhất thế giới về GDP trước ngày 31/3/2025, sau đó lập báo cáo thường niên về tiến độ triển khai.

Đặc biệt, Tổng thống Nga đã chỉ thị cho Chính phủ Nga tăng tổng giá trị gia tăng trong ngành sản xuất lên ít nhất 40% vào năm 2030 so với năm 2022, giảm tỷ trọng nhập khẩu trong GDP xuống còn 17%, tăng xuất khẩu phi tài nguyên và phi năng lượng ít nhất là 2/3.

Tổng thống Putin cũng yêu cầu Chính phủ Nga thực hiện các giải pháp để đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ nghèo xuống dưới 7%, giảm tỷ lệ nghèo đói ở các gia đình đông con xuống dưới 12%...