Chiếc bao gai chỉ dẫn nơi phát hiện hài cốt cụ ông mất tích

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhờ chiếc bao gai màu trắng ghi dòng chữ chỉ dẫn "có xác người chết", chính quyền và nhân dân dân đã đến tìm kiếm thì phát hiện một hài cốt kèm quần áo, dép, đèn pin.

Dòng chữ ghi trên bao chỉ dẫn địa điểm phát hiện hài cốt cụ ông.

Dòng chữ ghi trên bao chỉ dẫn địa điểm phát hiện hài cốt cụ ông.

Lãnh đạo UBND xã Hải Phú (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) cho biết người dân địa phương vừa tìm thấy hài cốt của một cụ ông mất tích nhiều tháng trước.

Trước đó, sáng 7/9, một số người dân xã Hải Phú vào khu rừng ở đồi Nà Mây (thôn Phú Hưng) thì phát hiện bên vệ đường treo cái bao gai màu trắng, ghi dòng chữ: "Nhờ bà con báo dùm chính quyền, ở đây có xác người chết. Ai đọc được dòng này xin báo giúp".

Kèm theo dòng chữ trên là mũi tên hướng dẫn đường đến vị trí có hài cốt.

Nhận được thông tin, chính quyền và người dân địa phương tập trung đến khu vực nêu trên tìm kiếm. Đến sáng 8/9 thì phát hiện một hài cốt kèm quần áo, dép, đèn pin.

Hài cốt trên sau đó được xác định là ông T.N (SN 1933, ngụ ở thôn Phú Hưng, xã Hải Phú). Ông N mất tích từ tháng 12/2020. Gia đình cùng chính quyền, người dân địa phương nhiều lần tìm kiếm ông N nhưng không có kết quả.

Chủ tịch UBND xã Hải Phú - Nguyễn Nhạc cho biết, trước khi mất tích, do đã lớn tuổi nên ông N cũng "có vấn đề" về trí nhớ.

Về cái bao có ghi dòng chữ thông báo địa điểm có hài cốt ông N, ông Nhạc dự đoán có thể do những người dân từ địa phương khác đến khu vực này để hái nấm và phát hiện hài cốt, nhưng họ không biết báo cho ai nên mới viết lại như vậy.

Hiện, cơ quan chức năng đã bàn giao hài cốt ông N để gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm