Chiều nay Hà Nội khả năng nắng gay gắt đến 16h, đêm mưa giông

(PLVN) - Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C tại Hà Nội có thể kéo dài đến 16h. Còn ban đêm khả năng mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to...

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển trở lại nên hôm nay, 25/5, ở phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với mức nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 38 độ C. Các tỉnh Trung Bộ ngày nắng nóng, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài đến 17h.

Khu vực Hà Nội hôm nay nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài đến 16h.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 7-9, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối và đêm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 5000m nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

"Hà Nội đêm nay có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh",  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm