Chìm thuyền tại Nigeria, hơn 150 người nghi chết đuối

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo giới chức địa phương, hơn 150 người mất tích và có thể đã chết đuối tại tây bắc Nigeria vào ngày 26/5, sau khi một con thuyền quá tải chìm xuống sông Niger.

Con thuyền bị chìm một giờ sau khi khởi hành.

Con thuyền bị chìm một giờ sau khi khởi hành.

"Tải trọng con thuyền không đủ khả năng chở 180 hành khách", ông Yusuf Bỉma - quản lý địa phương thuộc Cơ quan Đường thủy Nội địa Quốc gia Nigeria - trả lời phóng viên, The Guardian đưa tin ngày 26/5.

"Tới lúc này, mới chỉ 20 người được cứu sống, 4 người được xác nhận đã chết. 156 người còn lại đang mất tích và được cho là đã chìm dưới nước", ông Birma nói.

Một quan chức khác trước đó cho biết khoảng 140 người đã mất tích sau thảm họa vào sáng 26/5.

"Con thuyền bị chìm là một chiếc thuyền gỗ đã cũ và rất yếu. Người lái tàu sẽ không nghe theo khi chúng tôi thuyết phục họ giảm số lượng hành khách trên thuyền", ông Birma nói thêm.

Ông cho biết hành khách trên thuyền đang đi đến một khu chợ ở Malele, vùng Borgu của bang Niger. Con thuyền bị chìm một giờ sau khi khởi hành. 

Ông Abdullahi Buhari - lãnh đạo địa phương - trước đó cho rằng con thuyền chìm do quá tải vì nó chỉ chở được không quá 80 hành khách. Ông cũng nói con tàu còn chở đầy những bao cát từ một mỏ vàng.

Đầu tháng này, 30 người chết đuối khi một chiếc thuyền quá tải bị lật ở bang Niger. 

Theo các quan chức, con thuyền chở 100 thương nhân địa phương đã gãy đôi sau khi va vào gốc cây trong cơn bão khi đang trở về từ một ngôi chợ. 

Niger là con sông chính của Tây Phi chạy theo hình lưỡi liềm qua Guinea đến đồng bằng Niger của Nigeria. Đây là tuyến đường thương mại chính trong nước của một số quốc gia.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm