Chở 7 con hổ đi tiêu thụ, lao xe vào cảnh sát khi bị vây bắt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Nghệ An) vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển trái phép 7 cá thể hổ.

Các cá thể hổ được phát hiện trên xe ô tô.

Các cá thể hổ được phát hiện trên xe ô tô.

Khoảng 2h ngày 1/8, Phòng cảnh sát Môi trường nhận được nguồn tin có xe ô tô 7 chỗ ngồi, sơn màu trắng, mang BKS 37A - 032.58 đang vận chuyển một số động vật hoang dã không có thủ tục giấy tờ từ thị trấn Hương Sơn, huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) đi qua địa bàn Nghệ An để tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã bố trí các lực lượng để điều tra vây bắt. Đến 4h cùng ngày, tại địa bàn xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu), tổ công tác phát hiện xe ô tô có đặc điểm nói trên đang lưu thông theo hướng Nam - Bắc và đã ra tín hiệu dừng xe.

Người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh mà cố tình phóng xe bỏ chạy. Tổ công tác tiến hành truy đuổi thì bị các đối tượng đã lùi xe lao vào, tuy nhiên các đối tượng không thể thoát khỏi vòng vây của lực lượng chức năng.

Cảnh sát đã bắt giữ 2 đối tượng cùng tang vật là 7 cá thể hổ. Đó là Trần Trung Hiếu (SN 1984) và Nguyễn Văn Lai (SN 1967), cả 2 cùng trú tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Chở 7 con hổ đi tiêu thụ, lao xe vào cảnh sát khi bị vây bắt ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Lai và đối tượng Trần Trung Hiếu.

Bước đầu, 2 đối tượng khai nhận số hàng hóa có trên xe là 7 cá thể hổ được đựng trong 4 sọt nhựa các loại không có thủ tục giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp được vận chuyển từ Hương Sơn, Hà Tĩnh về Nghệ An tiêu thụ.

Chở 7 con hổ đi tiêu thụ, lao xe vào cảnh sát khi bị vây bắt ảnh 2

Phương tiện các đối tượng dùng để vận chuyển 7 cá thể hổ.

7 cá thể hổ còn khỏe mạnh và đã được bàn giao cho Vườn quốc gia Pù Mát (Con Cuông) để nuôi dưỡng.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm